Italia ghi nhiều bàn nhất toàn giải (13, bằng Tây Ban Nha), nhà tân vô địch cũng là đội có nhiều pha dứt điểm nhất với tổng cộng 128 lần, gấp đôi Anh (64 lần) dù cả hai có cùng số trận. Italia là đội toàn thắng vòng bảng mà không phải nhận bất cứ bàn thua nào.

Ở khâu phòng ngự, Italia có nhiều pha thu hồi bóng nhất, với tổng cộng 291 lần, bỏ xa Tây Ban Nha xếp sau (267). Số lần tắc bóng của họ cũng “vô đối” tại EURO 2020 với 99 lần. Chỉ có một thống kê về phòng ngự mà người Ý thua Anh, đó là số bàn thua. Anh về nhì nhưng vẫn là đội ít bị thủng lưới nhất (2), trong khi Italia đã nhận tổng cộng 4 bàn thua và tất cả đều đến từ vòng knock-out.

Dưới góc nhìn thống kê, Italia cũng vô địch EURO 2020 - Ảnh 1.

Về khoản tắc bóng, không ai hơn Bonucci và Chiellini

Về cá nhân, cặp trung vệ số một của họ là Leonardo Bonucci, Giorgio Chiellini đạt hiệu suất tắc bóng thành công 100%. Không ai bằng họ ở chỉ số này tại EURO 2020. Còn nếu tính số lần tắc bóng nhiều nhất, Verratti dẫn đầu với tổng cộng 30 lần, nhưng anh chỉ thành công 75%.

Cầu thủ đạt tốc độ cao nhất cũng thuộc về Italia (Spinazzola, 33,8 km/giờ), còn người di chuyển nhiều nhất là Jorginho với 86,6km, nhỉnh hơn Kalvin Phillips của Anh (83). Đây cũng là điều dễ hiểu khi đây là 2 cầu thủ ra sân nhiều phút nhất tại EURO 2020.

Cuối cùng, Italia cũng là đội tuyển có khả năng ghi bàn đồng đều nhất giải. Nếu như Bồ Đào Nha, Anh hay Pháp chỉ dựa vào những Ronaldo, Benzema hay Kane thì Italia phân phối số bàn thắng của mình đều cho những Immobile, Locatelli, Insigne, Chiesa, Pessina mỗi người 2 bàn. Không ai ở Azzurri có hơn 2 lần làm rung mành lưới đối thủ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });