Thủ thành Kasper Schmeichel đã có 120 phút thi đấu đặc biệt xuất sắc trước đội tuyển Anh. Anh liên tục có những tình huống cản phá quan trọng. Một trong số đó là tình huống bay người đẩy bóng sau cú đánh đầu của Maguire.

Cả trận đấu, Kasper Schmeichel chỉ 2 lần bị đánh bại bởi 1 quả phản lưới nhà từ đồng đội Simon Kjaer và 1 quả penalty do Harry Kane thực hiện. Ngay cả ở tình huống 11m, thủ thành này cũng đã đẩy được quả đá đầu tiên và chỉ bó tay khi đối phương sút bồi.

Đáng khâm phục hơn, Kasper Schmeichel đã chơi tốt ngay cả khi bị CĐV đội tuyển Anh chơi “đòn bẩn”: Sử dụng đèn laser. Hình ảnh thu được từ sân Wembley cho thấy vệt sáng xanh hiện rõ trên mặt “người gác đền” 34 tuổi, đặc biệt trong pha bắt penalty.

Euro 2020: Fan đội tuyển Anh chơi đòn bẩn, chiếu đèn laser vào mắt thủ môn Đan Mạch - Ảnh 2.

Đèn laser có thể khiến thủ môn bị lóa mắt và mất tập trung.

Trước đây, chiếu đèn laser từng có thời gian khá phổ biến trước khi bị FIFA cấm vì đó là hành vi làm ảnh hưởng trực tiếp đến cầu thủ. Thủ môn Tấn Trường của đội tuyển Việt Nam cũng từng khổ sở vì chiêu trò này khi gặp Malaysia tại AFF Cup.

Sau nhiều năm, bỗng nhiên những tia sáng xanh lại xuất hiện đúng vào trận đấu quan trọng khiến cho giới chuyên môn lẫn người hâm mộ chân chính vô cùng phẫn nộ.

Cựu tiền đạo Liverpool và đội tuyển Anh Collymore nói: “Kẻ nào đã chiếu đèn laser trên sân hôm qua xứng đáng bị cấm đến sân xem bóng đá cả đời!”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });