Cụ thể, trên kênh Tik Tok có tên Malaya Goal đã chia sẻ lại tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm của Malaysia ở phút 81.

Tuy nhiên người cắt ghép đoạn video này đã cố tình bỏ qua khoảnh khắc Brendan Gan đạp vào gót chân của Văn Toàn, kèm theo dòng mô tả với nội dung: “Tình huống này không có lỗi nhưng trọng tài lại tặng penalty (cho Việt Nam)”.

Fan Malaysia cố tình cắt ghép thiếu tình huống để đổ lỗi cho Văn Toàn.

Fan Malaysia chơi xấu Văn Toàn, cố tình cắt ghép thiếu tình huống ngã penalty để đổ lỗi - Ảnh 2.

Đoạn video có lượt xem rất cao.

Malaysia vs Việt Nam | Toàn bộ tình huống ngã của Văn Toàn.

Clip này nhanh chóng đạt tương tác cực cao, thu hút gần 2,7 triệu lượt xem chỉ sau ít giờ, với hơn 20 nghìn bình luận. Đây cũng biến thành nơi khẩu chiến của CĐV Việt Nam và Malaysia khi cả hai bên cùng tranh luận gay gắt để bảo vệ đội tuyển của mình.

Trao đổi với chúng tôi về tình huống này, cựu còi vàng V.League Dương Mạnh Hùng cho rằng Văn Toàn đã ngã chậm hơn 1 nhịp so với lúc bị phạm lỗi (nếu có). Tuy nhiên điều này không thể phủ nhận việc tuyển Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty.

“Theo luật thì bóng đang ở trong tầm kiểm soát mà cầu thủ khác lại có tác động ngăn cản việc chơi bóng của Văn Toàn thì đương nhiên phải thổi penalty rồi.

Chỉ có điều vấn đề gây tranh cãi lại là Văn Toàn khi bị đạp vào gót lại không ngã ngay. Cậu ấy rướn thêm một nhịp nên vị trí ngã và vị trí va chạm hơi xa nhau. Đó chính là nguyên nhân gây tranh cãi.

Nếu như Văn Toàn ngã ngay ra thì mọi người dễ phát hiện và không có gì để tranh cãi cả. Nhưng lúc đó Văn Toàn lại không ngã, mà đến nhịp sau mới ngã. Đó là cái dở của cậu ấy ở tình huống này bởi lúc đó hậu vệ đối phương đã thu chân về rồi.

Dựa vào những góc quay chậm và hình ảnh chụp lại, chúng ta phán đoán rằng có vẻ như chân hậu vệ Malaysia chạm vào gót chân của Văn Toàn. Nhưng điều quan trọng nhất là tôi tin rằng với vị trí quan sát thuận lợi thì trọng tài đã đưa ra quyết định đúng đắn nhất”, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng nói.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });