Trước chiến thắng của Việt Nam, nhiều fan Thái Lan trầm trồ thán phục. Trên mạng xã hội, CĐV xứ Chùa vàng liên tục cổ vũ tuyển Việt Nam cùng Thái Lan vượt qua được vòng bảng:

“Cổ vũ Việt Nam vì chúng ta đều từ Đông Nam Á. Cổ vũ Việt Nam từ Thái Lan”.

“Tiến lên nào Đông Nam Á. Chúng tay hãy cùng nhau bước vào vòng 1/8”.

“Một màn solo tuyệt vời và thể lực đáng nể của cầu thủ Việt Nam” – một fan Thái Lan ca ngợi bàn thắng cuối cùng của Việt Nam trước Panama.

Với các fan Việt Nam, khỏi phải nói niềm phấn khích ra sao khi đội nhà chiến thắng kịch tính trước Panama.

“Đẳng cấp quá các chàng trai ơi”.

“Tự hào là người Việt Nam”.

“Tự hào vì các bạn”.

Hiện ở bảng D, Việt Nam đứng thứ ba với cùng 3 điểm giống CH Séc nhưng kém hơn nhiều về hiệu số. Brazil có 6 điểm còn Panama chưa có điểm nào. Tại lượt đấu cuối, Brazil sẽ gặp Panama và coi như chắc chắn giành thêm 3 điểm. Trong khi đó, vị trí thứ hai sẽ quyết định bởi kết quả trận CH Séc vs Việt Nam. Nhưng khả năng CH Séc là đội nhì bảng rất cao. Việt Nam chỉ có thể nỗ lực cầm hòa, hoặc hạn chế bàn thua trước đối thủ hùng mạnh này rồi cạnh tranh 1 trong 4 vị trí thứ ba xuất sắc nhất.

Về phía Thái Lan, họ cũng đang đứng thứ 3 bảng C với 1 điểm. Ở lượt cuối, Thái Lan chỉ phải gặp Đảo Solomon nên khả năng kiếm 3 điểm là rất lớn. Với 4 điểm cùng một hiệu số bàn thắng tốt, Thái Lan nếu có đứng thứ ba bảng C cũng có thể lọt top 4 đội hạng ba xuất sắc nhất.

Thậm chí may mắn hơn, nếu Ma Rốc thua đậm BĐN, Thái Lan có thể lấy vị trí thứ hai từ chính tay Ma Rốc nhờ cạnh tranh chỉ số phụ.

Về mặt lý thuyết, cơ hội đi tiếp của Thái Lan đang cao hơn Việt Nam. Ở 2 VCK World Cup Futsal 2012 và 2016, Thái Lan cũng đều vượt qua vòng bảng. Với Việt Nam, ngay lần đầu dự giải năm 2016, chúng ta cũng vào vòng 1/8.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });