Tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tuyển Việt Nam chung bảng với các đối thủ như Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia, Nhật Bản và Oman. Nói về binh đoàn thầy Park ở bảng đấu này, chuyên gia Phan Anh Tú đánh giá chúng ta có 25% cơ hội xếp thứ ba chung cuộc.

Theo quy định, 2 đội xếp thứ ba của bảng A và bảng B sẽ chạm trán nhau để tìm ra cái tên thi đấu play-off với đại diện của khu vực khác.

Nhận xét kể trên của chuyên gia Phan Anh Tú đã được lan truyền rộng rãi. Các CĐV Trung Quốc cũng biết được điều đó và họ có những lời đáp trả đầy thâm sâu.

Fan Trung Quốc: ĐT Việt Nam 100% bét bảng, nên mơ có điểm hay ghi bàn hơn là đua thứ hạng - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam không được CĐV Trung Quốc đánh giá cao.

Tờ Sohu có trích dẫn lời các CĐV Trung Quốc: “Mới đây, chuyên gia Phan Anh Tú đã mạnh dạn tuyên bố tuyển Việt Nam có 25% cơ hội giành vị trí thứ ba tại bảng B. Nhận xét này nhanh chóng tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi.

Người hâm mộ Trung Quốc có những suy luận chế nhạo. Họ đánh giá chuyên gia Phan Anh Tú nói đúng. Việt Nam có 25% cơ hội đứng thứ ba, 50% cơ hội xếp thứ tư, 75 % cho vị trí thứ năm và 100% sẽ kết thúc vòng loại cuối World Cup 2022 với vị trí bét bảng”.

Tờ Sohu viết tiếp: “Người hâm mộ Trung Quốc cho đến Việt Nam đều không đồng tình với nhận xét của chuyên gia Phan Anh Tú. Họ biết rằng bóng đá Việt Nam dù có được nhiều thành tích tốt ở cấp độ trẻ, nhưng với cấp độ ĐTQG, Việt Nam vẫn còn thua thiệt nhiều so với các đội top trên tại châu Á.

Tại vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Việt Nam nên nghĩ tới việc giành được điểm số hay ghi được bàn thắng. Đây mới là điều quan trọng hơn cả”.

Cuối cùng, tờ Sohu đánh giá Trung Quốc có cơ hội rất cao để cạnh tranh vị trí thứ ba chung cuộc: “Tuyển Trung Quốc không hề yếu, bởi chúng ta có Wu Lei hay những cầu thủ nhập tịch. Họ không hề lo lắng khi nằm chung bảng với các đội mạnh.

Trung Quốc đủ khả năng cạnh tranh vị trí thứ ba với Australia và Saudi Arabia, thậm chí còn là 2 thứ hạng nhất và nhì bảng. Còn với tuyển Việt Nam, họ tỏ ra thua thiệt về mọi mặt so với các đối thủ tại bảng B”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });