Hôm nay, Việt Nam sẽ có trận mở màn ở Futsal World Cup 2021 gặp Brazil. Trong khi đó, Thái Lan sẽ đụng độ Bồ Đào Nha. Đây là 2 trận đầu rất khó khăn cho đại diện Đông Nam Á. Theo BXH các đội tuyển nam futsal mới nhất, Brazil xếp thứ hai, còn Bồ Đào Nha đứng thứ 6. Thái Lan đứng thứ 18 còn Việt Nam là thứ 43.

Trên trang chủ FIFA, LĐBĐ thế giới có bài tổng quan về các trận đấu sắp diễn ra của bảng C, D. Trong đó, ở phần đánh dấu nổi bật, FIFA đặc biệt nhấn mạnh sự xuất hiện của Việt Nam và Thái Lan: “Niềm hy vọng châu Á – Thái Lan và Việt Nam sẽ ra quân hôm nay”.

Trong phần viết về Việt Nam, FIFA cảnh báo khó khăn: “Việt Nam mới chơi ở Futsal World Cup lần thứ hai. Nguyễn Minh Trí từng lập hat-trick để Việt Nam có chiến thắng ngay trận đầu tiên trước Guatemala tại Colombia 2016. Tuy nhiên, hôm nay họ đối mặt nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều, là Brazil – tập thể từng rất nhiều lần vô địch thế giới”.

FIFA đặt niềm tin vào Thái Lan, cảnh báo khó khăn cho Việt Nam - Ảnh 1.

Việt Nam có lần thứ hai dự Futsal World Cup.

Với Thái Lan, FIFA cũng cảnh báo khó khăn, nhưng có vẻ đưa ra dự đoán lạc quan hơn: “Mọi con mắt sẽ đổ dồn về một huyền thoại sống khi Thái Lan đụng độ Bồ Đào Nha. Ricardinho đã ghi 12 bàn để đoạt danh hiệu Chiếc giày vàng tại Colombia 2016. Nhà vô địch châu Âu Bồ Đào Nha là một trong số ít được kỳ vọng sẽ vô địch tại Lithuania năm nay. Và đây có thể là giải đấu cuối cho cầu thủ đã 36 tuổi, Ricardinho thể hiện. Về phần Thái Lan, Kritsada Wongkaeo từng ghi được 4 bàn tại Colombia. Anh và các đồng đội đang kỳ vọng sẽ có lần thứ 3 liên tiếp vượt qua được vòng bảng”.

Ở bảng C, cơ hội đi tiếp của Thái Lan là cao hơn Việt Nam. Ngoài Bồ Đào Nha cực mạnh, Morocco ngang tầm Thái Lan còn Solomon Islands yếu hơn. Trong khi đó ở bảng C, Brazil quá mạnh, Czech Republic cũng vượt trội Việt Nam. Đến cả Panama cũng có thứ hạng (37) cao hơn chúng ta.

Trận đấu giữa Việt Nam vs Brazil sẽ diễn ra lúc 20h00 theo giờ địa phương, tức 00h00 14/9 theo giờ Việt Nam. Trận Thái Lan vs Bồ Đào Nha diễn ra cùng giờ trận Việt Nam.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });