Ở trận đấu tối qua, đội tuyển futsal Việt Nam nhập cuộc ấn tượng khi vượt lên dẫn trước 2-0 nhờ công của Minh Trí và Châu Đoàn Phát, sau 10 phút đầu tiên. Tuy nhiên, trước khi hiệp một khép lại, Panama ghi liền hai bàn và quân bình tỷ số 2-2.

Bước sang hiệp 2, Panama tiếp tục tấn công rất mạnh. Trong thế bị ép sân, đội tuyển Việt Nam bất ngờ có bàn thắng. Phút 26, Văn Hiếu có pha đi bóng nỗ lực vượt qua các cầu thủ Panama và cả thủ môn trước khi dứt điểm vào lưới trống ở góc rất hẹp, ghi bàn nâng tỉ số lên 3-2.

Tình huống solo của Văn Hiếu khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên. Mới đây, trang Facebook chính thức của FIFA Futsal đã đăng tải cận cảnh bàn thắng của Văn Hiếu cùng với lời bình: ‘Pha lập công khiến người hâm mộ Việt Nam như phát điên’.

FIFA mô tả bàn thắng này là ‘một thứ ma thuật’. Bên dưới bài đăng của FIFA Futsal, người hâm mộ Đông Nam Á và thế giới không tiếc lời tán dương pha lập công đẹp mắt của Văn Hiếu, trong đó có cả những huấn luyện viên futsal nổi tiếng.

Ngoài Văn Hiếu, một cầu thủ khác của đội tuyển futsal Việt Nam cũng được FIFA khen ngợi đó là thủ môn Hồ Văn Ý. Cầu thủ này có 2 tình huống phát bóng đưa bóng trúng cột dọc. Đáng chú ý ở tình huống thứ 2, BHL đội tuyển Việt Nam đã khiến nại khi cho rằng bóng vào lưới nhưng trọng tài không công nhận.

Hồ Văn Ý từng được bầu chọn là một trong 10 thủ môn futsal hay nhất thế giới vào năm 2018. Anh có tới 20 pha cứu thua trong trận đấu với Panama.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });