Kể từ tháng 3/2020 đến nay, các trận đấu trên sân nhà của Real Madrid đều được tổ chức trên sân Alfredo Di Stefano. Đây vốn là sân nhà của các đội trẻ và đội dự bị Real, với sức chứa khoảng 6000 chỗ ngồi.

Nguyên nhân đến từ việc sân đấu chính Santiago Bernabeu đang trong quá trình nâng cấp và cải tạo. Theo báo chí Tây Ban Nha, tổng chi phí cho đợt nâng cấp này lên đến 500 triệu bảng Anh. Theo kế hoạch, công trình sẽ được hoàn thành vào tháng 10/2022.

Mặc dù vậy, theo Marca, Real hiện đang phải cân nhắc phương án đổi sân. Nguyên nhân là bởi từ mùa giải sau, La Liga sẽ dần đón các CĐV trở lại sân. Dự tính, mỗi trận sẽ có khoảng 20000 đến 30000 người dự khán. Tuy nhiên, Alfredo Di Stefano lại quá nhỏ và không đủ sức chứa.

Trong bối cảnh đó, Real được cho là đã đánh tiếng hỏi mượn sân Wanda Metropolitano của đại kình địch Atletico Madrid làm sân nhà mùa sau. Do nằm cùng thành phố, vấn đề di chuyển của Los Blancos cũng như các CĐV sẽ thuận tiện hơn.

Ngoài ra, sân Wanda Metropolitano cũng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sức chứa cũng như kỹ thuật và chất lượng.

Thực tế, phía Atletico cũng đã ngỏ lời cho Real mượn sân nhà từ mùa giải trước. Theo đó, trong một lần gặp mặt thị trưởng Madrid, Jose Luis Martinez-Almeida, chủ tịch Chủ Cerezo của đội bóng này đã lên tiếng khẳng định sẵn sàng giúp đỡ kình địch cùng thành phố về vấn đề sân bãi. Tuy nhiên, phía Los Blancos khi đó đã từ chối lời đề nghị này.

Nói thêm về việc tu sửa Bernabeu, sân dự kiến sẽ có mái mới vô cùng hiện đại cùng màn hình điện tử 360 độ phía trong. Khu phức hợp sẽ có nhiều khu vực giải trí dành cho người hâm mộ với điểm nhấn là một khách sạn lưu trú hiện đại. Về quy mô, sau quá trình nâng cấp, Bernabeu sẽ có sức chứa 80 nghìn 242 chỗ ngồi.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });