HAI BÀN THẮNG BÙNG NỔ CỦA ĐT VIỆT NAM

Đêm 15/6, ĐT Việt Nam thi đấu hoàn toàn lép vế trước UAE. Chúng ta gần như không tổ chức tấn công được và chỉ biết phòng ngự thụ động, chịu trận trước sức tấn công khủng khiếp của đối thủ.

Dù UAE tấn công chưa thật sự đa dạng, nhưng họ cũng đã khiến các cầu thủ Việt Nam liên tiếp mắc lỗi. Ở các phút 32, 40, 50, chúng ta liên tục thủng lưới.

Dẫn trước 3-0 và sắp đạt mục tiêu vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 với vị trí nhất bảng G, cầu thủ UAE chủ quan lớn ở cuối trận. Phút 84, các bóng áo trắng thoải mái để cầu thủ Việt Nam phối hợp ghi bàn.

Như tình huống Minh Vương sau khi đập nhả với Quang Hải và chuẩn bị tung ra cú chọc khe cho Tiến Linh, một cầu thủ UAE đã bám theo ngôi sao HAGL bằng bước chạy thong thả, thậm chí không thèm nhoài người truy cản hay phá đường chuyền. Cũng vì cầu thủ này không tạo áp lực, Minh Vương mới dễ dàng kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn.

Đến phút 90+3, thủ môn UAE chủ quan tới mức “chọc khe” qua 2 cầu thủ tuyển Việt Nam thay vì sút bổng lên, để rồi bị mất bóng và thủng lưới. Cần phải nói, các cầu thủ UAE đã thả quá lỏng dẫn tới việc bị ĐT Việt Nam ghi 2 bàn, chứ không phải thả bình thường!

UAE 3-2 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Tất nhiên, nói thế không phải để phủ nhận nỗ lực của các cầu thủ Việt Nam. Trước đó, Malaysia hay Indonesia đã thua UAE 0-4 và 0-5. Hai đội bóng ĐNÁ này thậm chí không ghi nổi bàn danh dự.

Chính quyết tâm, sự bền bỉ và khả năng nhất định đã giúp các cầu thủ áo đỏ chớp được các thời cơ đối thủ buông lỏng, qua đó ghi bàn thắng. Và khi bị rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3, không ít cầu thủ UAE đã cảm thấy “lạnh lưng”. Họ chợt nhận ra rằng, nếu bị gỡ hòa, họ có thể bị loại. Một thoáng sơ sểnh của họ có thể phải trả giá rất đắt.

Khi UAE bắt đầu lo ngại, thì cầu thủ Việt Nam hừng hực khí thế. Minh Vương sau khi ghi bàn đã cầm bóng chạy mang lên chấm giữa sân. Cầu thủ HAGL thể hiện rõ quyết tâm muốn gỡ hòa 3-3.

Với 2 trạng thái tinh thần trái ngược ấy, nếu cho tuyển Việt Nam thêm vài phút, không loại bỏ khả năng chúng ta thật sự sẽ gỡ hòa được!

CÁC ĐỐI THỦ SẼ CẨN TRỌNG VỚI THẦY TRÒ HLV PARK HANG-SEO

Sắp tới đây khi chúng ta đá vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022, sẽ phải gặp toàn những đối thủ mạnh bằng hoặc hơn UAE. Viễn cảnh dễ xảy ra là chúng ta sẽ lâm vào các thế trận khó khăn như vừa thua thầy trò HLV B. van Marwijk.

Tuy nhiên, không chắc các đối thủ, nếu dẫn đậm trước Việt Nam, sẽ lại chủ quan như UAE vừa rồi. Các đội bóng mạnh cũng đều rất chuyên nghiệp và hiểu rõ đạo lý “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.

Họ hẳn đã thông qua trận Việt Nam suýt lật kèo UAE để nhận ra rằng, nếu thả lỏng cho ĐT Việt Nam, dễ phải nhận trái đắng. Bởi lẽ Việt Nam là đội bóng có thể thua họ về trình độ chuyên môn, nhưng chắc chắn không thua về mặt tinh thần thi đấu.

Ghi hai bàn bùng nổ trước UAE, ĐT Việt Nam sẽ thêm khó ở vòng loại thứ ba World Cup 2020? - Ảnh 2.

Nếu sơ sểnh trước ĐT Việt Nam, mọi đối thủ đều có thể phải trả giá.

Mà khi các đối thủ thận trọng theo kiểu bắt thỏ cũng vồ hết sức, ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo sẽ thêm phần khó khăn.

Tất nhiên, dù điều đó có xảy ra thì chúng ta cũng chẳng cần e ngại. Để nâng tầm đẳng cấp của ĐT Việt Nam, chúng ta cần chính diện đối đầu và vượt qua các cường địch, chứ cũng chẳng cần mong họ sơ sểnh để chớp thời cơ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });