Giáo sư Trung Quốc bị trường ĐH đuổi vì nhắn tin gạ gẫm 3 nữ sinh

0
42
giao su quay roi tinh duc sinh vien anh 1

Wang Xiaoweii, giáo sư tại trường Đại học Tôn Trung Sơn (Trung Quốc), vừa bị nhà trường cho thôi việc sau khi người này dính vào tố cáo có hành vi quấy rối học viên, theo South China Morning Post.

Cụ thể, vị giáo sư này được cho là đã gửi những tin nhắn nhạy cảm rủ quan hệ tình dục sau giờ học cho 3 phụ nữ, vào thời gian nghỉ giữa giờ của một lớp học trực tuyến vào hôm 6/7.

giao su quay roi tinh duc sinh vien anh 1

Giáo viên của trường Đại học Tôn Trung Sơn danh tiếng bị cho nghỉ việc sau khi bị phát hiện nhắn tin gạ gẫm 3 phụ nữ.

Vụ việc bị phát hiện sau khi Wang vô tư để lộ tin nhắn trên màn hình mà không biết những người tham dự buổi học online nhìn thấy toàn bộ nội dung đoạn chat.

Theo báo cáo sự việc, trong số 3 phụ nữ có một người đang là sinh viên đang theo học giáo sư Wang và một người khác đang mang bầu.

Khi bị nhiều người phát hiện hành vi thiếu đứng đắn, người đàn ông giữ thái độ im lặng khi một số sinh viên nhắn tin hỏi về vụ việc. Thay vào đó, một số giáo viên khác trong trường đã đứng ra cảnh báo các sinh viên không chia sẻ thông tin, hình ảnh riêng tư liên quan đến giáo sư Wang bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm số của họ.

Tuy nhiên, những tin nhắn nhạy cảm của vị giáo sư vẫn đến được tay ban lãnh đạo nhà trường và đại diện trường Đại học Tôn Trung Sơn cho hay sẽ thành lập một nhóm riêng để xử lý vụ việc.

giao su quay roi tinh duc sinh vien anh 2

Những vụ việc giáo sư, thầy giáo có hành vi không đứng đắn, thậm chí tấn công tình dục nữ sinh viên khiến dư luận Trung Quốc tức giận trước đạo đức nghề giáo.

“Trường chúng tôi không khoan dung với bất kỳ hành vi nào vi phạm các quy tắc kỷ luật và đạo đức nghề giáo. Chúng tôi sẽ xử phạt nghiêm một khi các lời tố cáo được chứng minh là đúng”, đại diện trường Tôn Trung Sơn phát biểu.

Hiện tại, thông tin cá nhân và liên lạc của giáo sư Wang đã bị xóa khỏi website trường.

Tháng 12 năm ngoái, Qian Fengsheng, người từng là giáo sư của Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải, bị sa thải sau khi có hành vi tấn công tình dục nữ sinh viên.

Kể lại trên một bài đăng trên mạng xã hội, cô gái cho biết Qian đã gợi ý trao đổi với cô một số vấn đề trong bài giảng sau buổi học. Ông ta đề nghị cô lên ôtô để nói chuyện, sau đó lái xe đến đoạn đường vắng, khóa cửa xe và giở trò đồi bại.

Cùng tháng, Feng Renjie, giáo sư Toán học tại Đại học Bắc Kinh, cũng bị đuổi việc sau khi bị phát hiện hẹn hò cùng lúc với nhiều cô gái, trong đó có sinh viên đang theo học.

Trước các sự việc nhức nhối, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phải đưa ra quy định giáo viên, học giả tại các trường học ở Trung Quốc sẽ bị kỷ luật, đuổi việc nếu có các hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp, trong đó có hành vi quấy rối tình dục.

Cha mẹ lợi dụng phong tỏa, ép con gái lấy chồng, tảo hôn

Tảo hôn là vấn nạn không mới ở Ấn Độ. Nhưng trong giai đoạn nước này chống chọi với dịch bệnh, tình hình càng đáng lo hơn khi nhiều bố mẹ ép con cưới để bớt gánh nặng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây