Giáo viên chỉ có bằng cấp 2 vẫn được dạy trường đạt chuẩn quốc gia

0
32
giao vien chi co bang cap 2 anh 1

Từ phản ánh của người dân, phóng viên vào cuộc tìm hiểu và phát hiện bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ – giáo viên trường Tiểu học Bù Nho (trường đạt chuẩn quốc gia), xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, không có bằng cấp.

Dù bằng THPT, chuyên môn nghiệp vụ không có, bà Mỹ được công nhận viên chức để tham gia giảng dạy từ năm 1991 đến nay tại trường đạt chuẩn quốc gia.

giao vien chi co bang cap 2 anh 1

Trường Tiểu học Bù Nho, nơi bà Mỹ tham gia giảng dạy. Ảnh: Tiền Phong.

Hiện tại, bà Mỹ chưa có bằng THPT và không có bằng chuyên môn nghiệp vụ (đại học, cao đẳng, trung cấp). Tuy nhiên, không hiểu vì sao ngày 1/2/1994, bà Mỹ lại được Ban Tổ chức chính quyền tỉnh Sông Bé cũ (nay là tỉnh Bình Dương, Bình Phước) có quyết định số 6310 xếp ngạch công chức, viên chức.

Theo hồ sơ cán bộ lưu trữ tại trường Tiểu học Bù Nho, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ chỉ có bằng cấp 2, không có bằng cấp 3. Dù không có bằng cấp 3, bà lại có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp trung cấp của ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương). Tuy nhiên, trình độ chuyên môn trung cấp của bà Mỹ cũng chỉ có giấy xác nhận mà không có văn bằng, chứng chỉ.

Liên quan trường hợp của bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, ông Lại Văn Pha – Hiệu trưởng trường Tiểu học Bù Nho – cho biết việc bà Mỹ không có bằng cấp nhưng được bố trí dạy ở trường đạt chuẩn là sai quy định. Nhà trường đề xuất cơ quan chức năng xác minh giấy chứng nhận tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng không có văn bằng của bà Mỹ.

Đáng nói, dù sử dụng giáo viên không có bằng cấp giảng dạy hàng chục năm, khi vụ việc bị bại lộ thì mới đây, ông Lại Văn Pha – Hiệu trưởng nhà trường – lại gửi công văn kiến nghị Phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng, tạo điều kiện cho bà Mỹ được đi học bổ sung bằng cấp; đồng thời kiến nghị Phòng Nội vụ thực hiện chế độ tinh giản biên chế đối với bà Mỹ mà không thi hành kỷ luật đuổi việc.

Một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Bù Nho cho biết sau khi phát hiện cô giáo không có bằng cấp, họ rất lo lắng cho chuyện học hành của con tại trường.

“Không có bằng cấp vẫn được bố trí dạy trường đạt chuẩn. Trước đây đã có phụ huynh tố cáo nhưng vụ việc không được giải quyết. Không có bằng nhưng được dạy và nhận lương hàng chục năm giờ làm sao Nhà nước thu hồi lại lương?”, một phụ huynh thắc mắc.

Chủ tịch phường có bằng đại học trước bằng cấp 3

Chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa có bằng THPT sau khi đã có bằng đại học.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây