Trước ĐT Việt Nam, Malaysia không tới nỗi xấu xí như cách chơi của Indonesia nhưng nhìn chung, đội bạn cũng đá khá thô bạo. Chung cuộc, Malaysia đã nhận tới 5 thẻ vàng, trong khi Việt Nam chỉ có duy nhất… 1 thẻ của HLV Park Hang-seo. Mà tình huống thầy Park nhận thẻ vàng, chẳng qua cũng chỉ vì phản ứng mạnh do thấy cầu thủ nhập tịch Malaysia chơi thô bạo với Hồng Duy.

CỰC XÚC ĐỘNG VỚI HÌNH ẢNH THẦY PARK BẢO VỆ HỌC TRÒ ĐẾN CÙNG VÀ NHẬN THẺ VÀNG

Lối chơi của Malaysia rất mạnh mẽ, không ngại va chạm. Nhưng nhìn cách đội bạn thi đấu đêm qua, sự mạnh mẽ ấy chỉ là để che đậy đi tinh thần yếu đuối. Như cái cách mà De Paula phải la hét ầm ĩ khi ghi bàn, để phản ứng lại việc bị chính truyền thông, chuyên gia, NHM Malaysia chỉ trích nhiều ngày qua, do chơi kém trước UAE.

Đến lúc Ngọc Hải bước lên thực hiện cú đá 11m ở phút 83, sự yếu đuối về mặt tinh thần của cầu thủ Malaysia càng hiện rõ, qua việc quá lo sợ mà phải đi tìm cách làm xao nhãng tinh thần trung vệ tuyển Việt Nam.

“Lúc chuẩn bị đá penalty, nhiều cầu thủ Malaysia gây áp lực. Họ nói nhiều tiếng Anh, tôi hiểu một số câu. Họ nói tôi hãy đá ra ngoài, phải ra ngoài, chắc chắn ra ngoài. Nhưng cầu thủ bản lĩnh thì phải bỏ qua. Tôi cũng quen rồi. Cầu thủ họ khiêu khích cũng vì lợi cho họ. Tôi nghĩ mình nên bỏ ngoài tai, tập trung đá, ghi bàn và mang chiến thắng cho đội mình” – Quế Ngọc Hải kể lại.

Những tình huống phản ứng của thầy Park trong trận Việt Nam 2-1 Malaysia.

Trước Indonesia hay Malaysia, Việt Nam đều thể hiện bản lĩnh tuyệt vời, bằng cách mặc kệ lối chơi xấu xí của đối thủ, để tập trung thể hiện những tinh hoa của đội nhà. Kết quả là cả hai trận, chúng ta đều chiến thắng, dù có nhiều thời điểm gặp khó khăn.

Mong rằng với sự tập trung, lạnh lùng và bản lĩnh ấy, đêm 15/6 tới tuyển Việt Nam sẽ bất bại trước UAE, để vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 với ngôi nhất bảng G.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });