Hà Nội sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại Heerenveen

0
79
(CĐBĐVN)- Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Vinh Quang cho biết, đội bóng sẵn sàng hỗ trợ tối đa để Văn Hậu được tiếp tục chơi bóng tại Heerenveen.
 
Cập nhật trực tiếp bóng đá V League 2020: Hải Phòng vs HAGL, TPHCM vs Đà Nẵng

Trực tiếp bóng đá: Hải Phòng vs HAGL. Quảng Nam vs Viettel. TPHCM vs Đà Nẵng. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp bóng đá V-League 2020. Bảng xếp hạng Vleague 2020
Trao đổi với báo chí hôm nay, ông Đỗ Vinh Quang – Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội khẳng định, Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu:
“CLB bóng đá Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện, thậm chí hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở lại thi đấu cho SC Heerenveen nếu họ khẳng định việc giữ Văn Hậu ở lại là vì lý do chuyên môn. Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng.
Như đã nhiều lần trao đổi với báo chí, CLB bóng đá Hà Nội muốn hỗ trợ và tạo điều tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên, nếu họ (SC Heerenveen – PV) không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. Hà Nội FC sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng”.
Văn Hậu, Van Hau, Heerenveen, Văn Hậu ở lại Heerenveen, tương lai Văn Hậu, Hà Nội trả tiền cho Văn Hậu, Văn Hậu ở lại Hà Lan, bóng đá Việt Nam, Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu
Nhiều khả năng Văn Hậu sẽ được giữ lại tại Heerenveen
Theo quy định, các CLB Hà Lan phải trả lương tối thiểu cho Văn Hậu (cầu thủ ngoài EU 450 nghìn euro/1 mùa), và đây là con số quá cao với Heerenveen sau đại dịch COVID-19. Tính đến thời điểm này, Văn Hậu mới chỉ chơi tổng cộng 4 phút cho Heerenveen ở đấu trường Cúp quốc gia Hà Lan. Tuyển thủ Việt Nam chưa một lần được ra sân ở Giải vô địch quốc gia.
Bên cạnh đó, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang hy vọng, Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại châu Âu.
“CLB Hà Nội không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan. Điều chúng tôi mong muốn là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại châu Âu. Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản… bằng khả năng thật sự”.
Chú thích ảnh
Văn Hậu mới chỉ được ra sân 4 phút trong đội 1 Heerenveen
  • Heerenveen chỉ giữ Văn Hậu nếu được tài trợ trả lương
Tối qua, trang Twitter chính thức của Heerenveen đã nói lời tạm biệt với 8 thành viên của đội bóng, bao gồm 7 cầu thủ Trevor Doornbusch, Warner Hahn, Filip Bednarek, Alen Halilovic, Jordy Bruijn, Daniel Hoegh, Ricardo van Rhijn và 1 HLV đội một, Herman van Dijk. 7 cầu thủ nói trên đều hết hợp đồng với Heerenveen vào ngày 30/6 tới và không tiếp tục gia hạn. Trong đó nổi bật nhất là tiền vệ Halilovic, người từng được đánh giá rất cao ở học viện Barcelona.
An Bình

Theo:Thể thao văn hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây