(congdoanbdvn.org.vn)- Harry Kane đã chính thức lên tiếng sau những thông tin cho rằng anh cố tình bỏ tập để thúc đẩy vụ chuyển nhượng tới Man City.
Theo lịch, vào ngày 2/8, Harry Kane phải có mặt tại trung tâm huấn luyện Hotspur Way của Tottenham xét nghiệm COVID-19 và cùng cả đội tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Tuy nhiên, Kane đã không có mặt như quy định.
Trong bối cảnh Man City đang đàm phán với Tottenham để mua Kane, việc tiền đạo 28 tuổi không đến sân tập được coi là động thái nổi loạn, nhằm gây sức ép lên CLB để ra đi. Kane đã hứng chịu làn sóng chỉ trích từ các chuyên gia và người hâm mộ.
Ngày 7/8, sau chuyến du lịch kéo dài ở Mỹ, Kane đã trở lại Anh. Hành động đầu tiên của Kane là đáp trả những lời chỉ trích nhắm vào mình bằng bài viết trên trang cá nhân.
“Thật đau lòng khi đọc một số bình luận được đưa ra trong tuần này, đặt câu hỏi về sự chuyên nghiệp của tôi. Mặc dù tôi sẽ không đi vào chi tiết cụ thể của tình huống nhưng tôi muốn làm rõ rằng tôi sẽ không bao giờ và chưa bao giờ từ chối tập luyện. Tôi sẽ trở lại câu lạc bộ vào thứ Bảy theo kế hoạch. Tôi sẽ không làm bất cứ điều gì gây nguy hiểm cho mối quan hệ mà tôi có với những người hâm mộ đã ủng hộ tôi”.
 
Chú thích ảnh
Chia sẻ của Kane trên trang cá nhân
  
Tuyên bố của Kane được cho sẽ làm Tottenham “bối rối”. Hiện tại, tương lai của Kane vẫn chưa được xác định. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, HLV Pep Guardiola thừa nhận Man City đã không nhận được sự hợp tác từ Tottenham để có thể đàm phán.
“Nếu Tottenham không muốn đàm phán, mọi chuyện đã kết thúc”, Guardiola nói. “Nếu họ cởi mở thì tất cả các CLB trên thế giới sẽ muốn ký hợp đồng với cậu ấy. Harry là một tiền đạo giỏi. Chúng tôi quan tâm đến cậu ấy nhưng nếu Tottenham không muốn đàm phán thì không còn gì để nói.”
K.Đ
Tổng hợp