(congdoanbdvn.org.vn) – Roy Keane cho rằng Jordan Henderson không xứng đáng được gọi vào đội tuyển Anh tham dự EURO 2020 nhưng tiền vệ của Liverpool tỏ ra không mấy quan tâm về bình luận đó.
Trong danh sách 26 cầu thủ tham dự EURO 2020 của đội tuyển Anh, HLV Gareth Southgate vẫn lựa chọn Jordan Henderson dù cầu thủ của Liverpool đã lâu không thi đấu. Anh phải ngồi ngoài vì chấn thương từ hồi tháng 2/2021. Trận đấu giao hữu với Romania hôm 6/6 là lần đầu tiên tiền vệ người Anh quay trở lại sân thi đấu.
Theo nhận định của cựu cầu thủ Roy Keane, Henderson không xứng đáng được gọi vào đội tuyển Anh lần này. Ông cho rằng tiền vệ người Anh vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương nên quyết định triệu tập không mang lại lợi ích gì.
“Henderson vào sân trong hiệp 2 (với Romania) nhưng tại sao không để cậu ấy đá chính? Điều đó rõ ràng mang lại nhiều động lực hơn? Có thể thấy Henderson chưa hoàn toàn bình phục và sẵn sàng thi đấu. Tôi không nghĩ cậu ấy nên được triệu tập.
Tôi nghe nhiều người nói rằng tuyển Anh triệu tập vì cậu ấy có tầm ảnh hưởng. Để làm gì? Henderson có ảo thuật gì à? Cậu ấy có thể làm gì?”, Roy Keane nhận định trên kênh ITV.
Chú thích ảnh
Roy Keane cho rằng Henderson không xứng đáng lên tuyển Anh lần này
Sau lời nhận xét của Roy Keane, Jordan Henderson tỏ ra không mấy quan tâm. Anh thậm chí còn mỉa mai rằng Roy Keane “tỏ ra biết rõ mọi thứ”.
“Roy Keane có thể tự do nói những gì mình muốn. Ông ấy là người cho tôi có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên. Tôi sẽ không ở đây nếu không có ông ấy.
Tôi cảm thấy khá hài hước về những lời bình luận của Roy Keane. Mọi người không biết nội tình tuyển Anh thế nào, nhưng ai cũng dễ dàng có quan điểm riêng của mình nên mọi người thường nghĩ họ biết nhiều hơn người khác. Tôi và HLV thì hiểu rõ tuyển Anh, những điều Roy Keane không biết.”, Henderson chia sẻ.
“Với tư cách là cầu thủ, tôi muốn mình lên tuyển chỉ để lảng vảng xung quanh. Tôi luôn sẵn sàng và hy vọng có thể tạo ra dấu ấn lớn cho đội tuyển. Còn về chuyện ảo thuật, tôi có giấu một số thứ ở cánh tay áo đó”, Henderson nói đùa về câu hỏi của Roy Keane.
Chú thích ảnh
Henderson ra sân thi đấu trong hiệp 2 trận gặp Romania
Đội trưởng của Liverpool cũng cho biết các CĐV la ó cầu thủ vì hành động quỳ gối trước khi trận đấu với Romania bắt đầu chứng tỏ sự phân biệt chủng tộc vẫn còn là một vấn đề và tuyển Anh sẽ tiếp tục giữ vững lập trường tại EURO 2020.
“Vẫn còn có người la ó hành động của chúng tôi cho thấy chống phân biệt chủng tộc vẫn là một vấn đề cần chiến đấu và sát cánh bên nhau. Điều đó càng thôi thúc chúng tôi tiếp tục hành động của mình. Chúng tôi luôn bên nhau và cùng làm những điều đúng đắn”, Henderson chia sẻ.
Trong một bức thư ngỏ gửi tới người hâm mộ hôm 9/6, HLV Southgate cho biết tuyển Anh sẽ không chỉ đơn thuần “nỗ lực thi đấu tại EURO 2020” mà còn có trách nhiệm đưa nạn phân biệt chủng tộc trở thành tâm điểm chú ý nhằm đưa ra các tranh luận để tăng cao nhận thức.
Quý Dậu