Ở trận Man Utd thua Aston Villa với tỉ số 0-1 thuộc vòng 6 Premier League, Man Utd được hưởng quả penalty ở phút 90+1. Tuy nhiên trên chấm 11m, Bruno Fernandes đã sút vọt xà, khiến Quỷ đỏ bại trận.

Sau trận thua Aston Villa, trên mạng xã hội, NHM Man Utd đã kêu gọi HLV Solskjaer trao quyền đá penalty cho Ronaldo ở những trận tới, thay vì để Bruno Fernandes thực hiện như hơn 2 năm qua. Theo tờ The Sun, sau những gì xảy ra ở trận đấu cuối tuần qua, Ronaldo có thể sẽ là người đảm nhận trọng trách sút phạt đền của Quỷ đỏ, dù thành tích đá penalty những năm gần đây kém Bruno Fernandes.

Cụ thể, tính riêng ở giải VĐQG từ mùa 2017/18, Ronaldo đã thực hiện tổng cộng 31 quả penalty cho Real Madrid và Juventus. Tuyển thủ Bồ Đào Nha đã đá thành công 26 lần, hỏng 5 quả, đạt tỉ lệ thành công 83,9%.

Về phía Bruno Fernandes, cựu tiền vệ Sporting Lisbon đã đá 27 quả penalty từ mùa 2017/18 cho Sporting Lisbon và Man Utd. Ngôi sao 27 tuổi mới chỉ 2 lần thất bại trên chấm 11m, đạt tỉ lệ thành công lên đến 92,6%.

Điều đáng nói, cả 2 lần Bruno Fernandes đá hỏng penalty trong giai đoạn kể trên đều trong màu áo Man Utd. Trước khi thất bại trên chấm 11m cuối tuần trước, tuyển thủ Bồ Đào Nha từng đá hỏng penalty ở trận thắng Newcastle vào tháng 10/2020.

Theo thông kê, Bruno Fernandes chỉ đá hỏng 2 trong 23 quả penalty đã thực hiện từ khi đến Man Utd (trên mọi mặt trận). Cú đá penalty vọt xà ở trận thua Aston Villa mới là lần đầu tiên trong sự nghiệp ngôi sao này sút chệch khung thành trên chấm 11m.