ĐT Thái Lan đã gây thất vọng nặng nề trong 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 vừa qua tại UAE. Thầy trò HLV Akira Nishino lần lượt hòa Indonesia 2-2, thua UAE 1-3 và thua Malaysia 0-1.

Chung cuộc, ĐT Thái Lan đứng thứ 4 tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 với 9 điểm, chỉ đứng trên Indonesia (1 điểm) và xếp sau Malaysia (12 điểm), Việt Nam (17 điểm), UAE (18 điểm).

Dù hành quân sang UAE với quân số lên tới 38 cầu thủ, nhưng HLV Akira Nishino thừa nhận sai lầm trong việc tuyển chọn, quản lý và huấn luyện là nguyên nhân khiến ĐT Thái Lan thi đấu bết bát. Nhà cầm quân người Nhật Bản nhận trách nhiệm và lên tiếng xin lỗi.

“Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức trong quá trình chuẩn bị cho các trận đấu. Nhưng vấn đề là sai lầm trong việc tuyển chọn, quản lý và huấn luyện cầu thủ. Trước tiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các cầu thủ đã không có cơ hội ra sân thi đấu.

Tôi mong các cầu thủ hiểu rằng tôi đã cố gắng chọn lọc và cân nhắc sự sẵn sàng của mỗi cầu thủ, nhưng điều này là không thể. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tạo điều kiện cho tôi mang số lượng cầu thủ lớn như vậy tới UAE.” – HLV Akira Nishino cho biết.

Hiện tại, hợp đồng giữa HLV Akira Nishino và Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn còn thời hạn tới hết năm 2021. Theo tờ Siamsport, HLV Akira Nishino đã không mang tới thành tích như kỳ vọng dù nhận mức lương lên tới 30 triệu Bath mỗi năm (khoảng 970.000 USD)./.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });