Trận đấu thứ hai vòng loại cuối World Cup 2022 của tuyển Việt Nam sắp diễn ra. Đoàn quân áo đỏ phải chạm mặt Australia, đối thủ được đánh giá mạnh hơn nhiều.

Ngay trước thềm trận cầu này, HLV trưởng tuyển Australia – ông Graham Arnold đã có những tuyên bố vô cùng tự tin. Ông chia sẻ với giới truyền thông xứ Kangaroo như sau: “Kể từ khi tôi nắm quyền tại tuyển Australia, đội bóng luôn thi đấu tấn công.

Chúng tôi muốn tạo ra áp lực lớn về phía đối thủ, qua đó khiến họ trải qua một buổi tối tồi tệ và có màn trình diễn tệ hại. Trận cầu gặp Việt Nam tới đây tất nhiên không phải trường hợp ngoại lệ.

HLV Australia mạnh miệng dọa: “Chúng tôi sẽ khiến tuyển Việt Nam trải qua buổi tối tồi tệ” - Ảnh 1.

HLV Graham Arnold tỏ ra rất tự tin với sức mạnh của tuyển Australia hiện tại.

Cả đội vào sân với tâm lý muốn giành chiến thắng. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có màn thể hiện còn tốt hơn những gì từng làm trước Trung Quốc”.

Trước trận gặp Việt Nam, tuyển Australia có vấn đề về mặt nhân sự khi tiền đạo Martin Boyle đang gặp vấn đề về gân kheo. Cầu thủ sinh năm 1993 gặp chấn thương này trong trận đấu với Trung Quốc và phải rời sân ở hiệp hai.

Theo tiết lộ của HLV Graham Arnold, cơ hội ra sân trận cầu tới của Martin Boyle còn bỏ ngỏ: “Hiện tại, cơ hội ra sân của Martin Boyle là 50-50. Ở vòng loại cuối World Cup 2022, chúng tôi cần những cầu thủ giàu năng lượng, có thể thi đấu trong suốt 90 phút.

Với tôi, điều quan trọng nhất chính là việc các cầu thủ khi ra sân phải ở tình trạng sung mãn nhất”.

Tuyển Australia chỉ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu gặp Việt Nam. Điều đó tất nhiên ảnh hưởng phần nào tới thể lực các cầu thủ.

Tuy nhiên theo HLV Graham Arnold, ông sẽ không thay đổi bộ khung hiện tại vì điều đó: “Đây là vòng loại cuối World Cup 2022, do vậy tôi phải sử dụng những nhân tố tốt nhất. Các cầu thủ của tôi đều có thể trạng và tinh thần rất tốt. Tôi mong chờ vào màn trình diễn tuyệt vời trước Việt Nam”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });