ĐTQG Việt Nam đã chính thức tập trung từ ngày 15/8 để chuẩn bị cho VL thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hành trình sắp tới của thầy trò HLV Park Hang Seo là cực kỳ khó khăn. Bởi lẽ, cơ hội để chúng ta góp mặt tại World Cup 2022 là không nhiều khi phải chạm trán những đối thủ cực mạnh như Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia…

Dưới góc nhìn của HLV Ailton Silva (cựu HLV CLB Chiangrai United), ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ đối diện với vô vàn khó khăn sắp tới. Tuy vậy, theo vị chiến lược gia người Brazil thì cơ hội của thầy trò HLV Park Hang Seo để làm nên chuyện không phải là không có.

Bất cứ đội bóng nào đã đi tới tận VL cuối cùng World Cup 2022 đều thực sự có những điều đặc biệt riêng. Là một người đã từng làm việc ở Đông Nam Á, tôi thấy mừng khi thấy ĐT Việt Nam góp mặt ở vòng này.

Tuy nhiên, cơ hội của các bạn là không nhiều khi những đối thủ đều quá mạnh. Tôi có một người bạn đang làm việc ở LĐBĐ Oman, anh ấy nói rằng tất cả nguồn lực đều đang tập trung cho chiến dịch tìm vé dự World Cup. Quả thật là bất cứ đội bóng nào cũng đều rất quyết tâm.

HLV Brazil: ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B VL thứ 3 World Cup 2022.

Cá nhân tôi dành tình cảm lớn dành cho Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi tin rằng các bạn sẽ làm nên chuyện với một nguồn sức mạnh tinh thần lớn từ NHM“, cựu HLV Chiangrai United – Ailton Silva chia sẻ với chúng tôi.

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ bay sang Saudi Arabia vào ngày 26/8. Sau khi sang Saudi Arabia, đội tuyển Việt Nam có khoảng 7 ngày tập luyện trước khi gặp đội chủ nhà vào ngày 2/9 tại SVĐ Đại học King Saud.

Gặp đối thủ Tây Á, ĐT Việt Nam dĩ nhiên được đánh giá là đội cửa dưới. Bởi lẽ, trình độ và chất lượng đội hình của thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá là thấp hơn hẳn đối thủ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });