Giữ sạch lưới suốt 90 phút và chiến thắng bằng 2 bàn thắng nhờ công Sterling và Kane trong hiệp hai, đội tuyển Anh đánh bại Đức và giành vé vào tứ kết Euro 2020.

Sau trận đấu, HLV Gareth Southgate có những chia sẻ đầy cảm xúc: “Các cầu thủ đã thi đấu rất tuyệt vời trong suốt hành trình của chúng tôi tại Euro 2020. Những người hâm mộ luôn tiếp sức cho toàn đội. Tôi cảm nhận được nguồn năng lượng đáng kinh ngạc được lan tỏa trên sân.

Tôi hiểu được những gì toàn đội đem đến cho các CĐV nước nhà thật đặc biệt. Họ đã trải qua hơn 1 năm khó khăn vì dịch Covid-19″.

HLV đội tuyển Anh thừa nhận đội nhà phải trả giá đắt để khiến cỗ xe tăng Đức sụp đổ - Ảnh 1.

“Tam sư” có được chiến thắng vô cùng cảm xúc trước Đức.

Theo đánh giá của HLV Southgate, tuyển Anh hiện đang trên con đường viết nên lịch sử: “Phong độ là điều rất quan trọng. Chúng tôi đã đối đầu trước đội từng 4 lần vô địch World Cup cũng như đấu trí với 1 HLV sở hữu sự nghiệp đáng kinh ngạc.

Chúng tôi luôn bị nghi ngờ khi đối đầu trước các đội bóng lớn. Chúng tôi biết họ sẽ nắm thế chủ động trong những khoảng thời gian nhất định của trận đấu. 

Do vậy, kết quả giành được vào hôm nay thật vĩ đại. Những học trò của tôi tiếp tục viết nên lịch sử. Kết quả tốt nhất của đội tuyển Anh trước đây là vào vòng bán kết, do đó chúng tôi kỳ vọng sẽ làm nên điều gì đó đặc biệt hơn”.

Dẫu vậy, chiến lược gia sinh năm 1970 muốn các cầu thủ cần phải giữ sự tập trung trong thời gian tới: “Khi chúng tôi bước vào phòng thay đồ, cả đội đã nói về trận tứ kết rồi. Đêm nay thật tuyệt vời. Dẫy vậy, chúng tôi đã phải trả giá đắt về cả mặt thể chất và tinh thần. Cả đội cần phục hồi thật tốt.

Đây thực sự là thời khắc nguy hiểm với chúng tôi. Hiệu ứng về chiến thắng đang lan tỏa khắp nước Anh nhưng chúng tôi hiểu thách thức to lớn đang chờ toàn đội.

Các cầu thủ biết được điều đó. Họ từng tiến sâu World Cup 2018 và hiểu được sự khó khăn lớn đến nhường nào. Do đó, tất cả nên giữ đôi chân ở dưới mặt đất.

Các cầu thủ nên tự tin vào những gì họ đã thể hiện. Tuy nhiên, chúng tôi hiện chưa thực hiện được mục tiêu lớn nhất của toàn đội đâu”.


admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });