3 ngày sau sự cố kinh hoàng trên sân Parken, Christian Eriksen đã hoàn toàn tỉnh táo và hồi phục rất nhanh trong bệnh viện.

Dù khả năng tiếp tục dự EURO 2020 gần như bằng không nhưng việc ngôi sao 29 tuổi vẫn khỏe mạnh sau khi bị ngưng tim ngay trong trận đấu giữa Đan Mạch với Phần Lan đã được coi là một phép màu.

Thực tế, Eriksen đã mở mắt sau khi được cấp cứu trên sân và lấy lại ý thức rất nhanh trong bệnh viện. Ở buổi họp báo mới đây, HLV tuyển Đan Mạch, Kasper Hjulmand còn chia sẻ chi tiết đầy bất ngờ, đó là cậu học trò của ông còn theo dõi những phút cuối trận đấu với Phần Lan.

“Việc Christian ngồi đó mỉm cười cứ như mơ vậy. Càng khó tin hơn là cậu ấy đã xem 10 phút cuối trận đấu [giữa Đan Mạch và Phần Lan]. Điều này cho thấy Christian đã ổn và càng thúc đẩy chúng tôi tập trung hơn cho trận đấu vào thứ Năm. Chúng tôi cần phải tiến lên.

Trong 24 giờ qua, mọi thứ diễn ra rất tốt đẹp. Từ đầu tới cuối buổi tập ngày thứ Hai, tôi đã thấy nhiều tín hiệu tích cực. Christian không ở đây nhưng cậu ấy vẫn giúp sức cho toàn đội. Trên khuôn mặt của các cầu thủ, nụ cười đã nở bởi chúng tôi đều biết Christian đã ổn”.

Sau khi tiếp tục trận đấu với Phần Lan, Đan Mạch không còn giữ được sự áp đảo và để thủng lưới. Pierre-Emile Hojbjerg cũng đá hỏng một quả phạt đền, khiến “Những chú lính chì” trắng tay trong ngày ra quân. Vào thứ Năm, họ sẽ chạm trán thử thách lớn nhất tại bảng B là Bỉ.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });