Không được đánh giá cao khi thua kém Bồ Đào Nha về nhiều mặt nhưng thêm một lần nữa, Đức thể hiện bản lĩnh cũng như cái duyên khi đụng độ đối thủ này. Nhờ chiến thắng ấn tượng 4-2, Die Mannschaft đã vươn lên vị trí nhì bảng F và nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé vào chơi ở vòng 1/8.

Theo HLV Joachim Low, việc Đức dễ dàng khiến hàng thủ Bồ Đào Nha sụp đổ đã nằm trong những tính toán của ông: “Trong vài ngày qua, chúng tôi đã tìm cách cân bằng lối chơi sau những gì rút ra từ trận đấu với Pháp. Đức phải có thêm những giải pháp để tạo cơ hội.

Chúng tôi biết rất rõ những điểm yếu ở hàng phòng ngự Bồ Đào Nha. Tôi dùng [Joshua] Kimmich cũng như [Robin] Gosens để gia tăng áp lực, tạo thêm những tình huống hãm thành nguy hiểm. Cả hai đều đá cao hơn so với trận gặp Pháp nên chúng tôi thường xuyên khai thác được khoảng trống phía sau hàng thủ của họ”.

Bên cạnh đó, “thuyền trưởng” tuyển Đức cũng nhận định rằng trận đấu khép lại vòng bảng gặp Hungary có thể còn khó khăn hơn: “Chúng tôi chưa bao giờ nghi ngờ bản thân mình. Tất cả các cầu thủ đều biết rõ rằng họ có khả năng làm tốt hơn.

Trận đấu tới có khi còn khó khăn hơn bởi Hungary đá lùi sâu hơn và thường phòng ngự với 8 hay 9 cầu thủ. Chúng tôi phải đi từng bước một. Thực tế là những đội thể hiện một cách hoàn hảo ở 2 lượt trận đầu vòng bảng lại hiếm khi lên ngôi vô địch”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });