Ý đã phải đối mặt với thử thách khó khăn nhất của họ từ đầu giải, nhưng cuối cùng họ xuất sắc đánh bại Bỉ, đội tuyển số 1 trên BXH FIFA theo cách hết sức thuyết phục nhờ các bàn thắng của Nicolo Barella và Lorenzo Insigne.

“Ý xứng đáng với chiến thắng. Các cầu thủ thật phi thường. Rõ ràng chúng tôi đã phải chịu đựng trong 10 phút cuối cùng vì họ thực sự mệt mỏi, nhưng lẽ ra Ý có thể ghi thêm bàn thắng thứ ba từ sớm hơn”, ông Mancini nói với RAI Sport.

“Tôi không thấy 25 phút chật vật đầu trận nào cả. Có những cơ hội ở cả hai bên khung thành, đây là một trận đấu cởi mở. Chúng tôi chỉ gặp khó khăn trong 10 phút cuối khi Bỉ bắt đầu chơi bóng dài”.

Ý sẽ chơi trận bán kết gặp Tây Ban Nha vào thứ ba tuần sau tại Wembley. “Chúng tôi chỉ muốn cố gắng hết sức. Vẫn còn hai trận đấu nữa, chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Hãy để chúng tôi tận hưởng chiến thắng này, sau đó chúng tôi có thể nghĩ về Tây Ban Nha. Xin chúc mừng các chàng trai, họ đã làm rất tốt”, HLV Mancini cho hay.

Đồng tình với HLV Man City, trung vệ Bonucci phát biểu: “Chúng tôi biết chất lượng của Bỉ, đặc biệt là hàng công và sự nguy hiểm mà họ gây ra. Chúng tôi đã dẫn trước 2-0 và làm chủ trận đấu, sau đó họ lại nhen nhóm cơ hội gỡ hoà với một quả phạt đền đáng ngờ. Sau đó, chúng tôi thực sự cầm cự rất tốt và một lần nữa cho thấy trái tim quả cảm của đội bóng Ý và người Ý quan trọng như thế nào”.

HLV Mancini: Ý xứng đáng thắng Bỉ, chúng tôi chi phối họ trong gần cả trận đấu - Ảnh 1.

Thủ môn Donnarumma bắt rất hay ở trận này

Về phần mình, thủ môn Donnarumma ca ngợi đồng đội: “Tuyển Ý thật phi thường và bây giờ chúng tôi có thể chiến đấu với bất cứ đội bóng nào. Tôi từng có cảm giác trận đấu sẽ không thể kết thúc trong 90 phút. Tập thể này thật phi thường, chúng tôi xứng đáng với chiến thắng và bây giờ chúng tôi sẽ chơi trận bán kết”.

HLV Mancini: Ý xứng đáng thắng Bỉ, chúng tôi chi phối họ trong gần cả trận đấu - Ảnh 3.

Thống kê trận đấu

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });