.vcc-media-unit.type3 { width: 100%; display: inline-block; border-left: solid 6px #0e1c63; padding-left: 10px; text-align: left; } .vcc-media-unit.type3 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type3 .title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0; font-family: SFD-Bold; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type3 { border-left: none; padding-left: 0; } .vcc-media-unit.type3 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } }

LỜI KHEN NGỢI CỦA HLV NHẬT BẢN

Ngày 11/11 tới đây, Nhật Bản sẽ làm khách trước Việt Nam tại SVĐ Mỹ Đình, ở trận đấu thuộc vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Mới đây, HLV tuyển Nhật Bản, ông Hajime Moriyasu đã dành những lời khen ngợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Đội tuyển Việt Nam chơi thứ bóng đá mạnh mẽ. Các cầu thủ Việt Nam nhìn chung đều có niềm khát khao chiến thắng mãnh liệt và tinh thần chiến đấu của họ thực sự xuất sắc. Cách chơi, sự tự tin và thái độ của tuyển Việt Nam trong các trận đấu có nhiều điểm giống với đội tuyển quốc gia Hàn Quốc”.

HLV Nhật Bản buông lời khen ngợi Việt Nam, ẩn sau là điều rất đáng lo cho HLV Park - Ảnh 2.

Được một HLV đẳng cấp của đội bóng mạnh bậc nhất châu Á khen ngợi dĩ nhiên là điều đáng mừng cho ĐTVN. Tuy nhiên, ẩn sau lời khen này cũng là điều hết sức đáng lo cho HLV Park Hang-seo.

Bởi lẽ chỉ thông qua vài câu ngắn ngủi, ông Hajime Moriyasu đã cho thấy sự am hiểu sâu sắc với ĐTVN. Khi hiểu chúng ta, dĩ nhiên đối thủ sẽ có nhiều phương án để khắc chế và tìm kiếm chiến thắng. Mà vốn dĩ, Nhật Bản đã mạnh hơn Việt Nam.

GÂY BẤT NGỜ, VIỆT NAM TỪNG KHIẾN NHẬT “CHẬT VẬT”

Ngược về đầu năm 2019, Nhật Bản đụng độ Việt Nam ở Tứ kết Asian Cup. Khi đó, Nhật Bản cũng dành những sự tôn trọng nhất định cho chúng ta, nhưng chỉ chung chung theo kiểu “đội nào vào Tứ kết đều mạnh”.

“Việt Nam đang trên đà chiến thắng. Dường như họ đang có khí thế lớn và đất nước của họ hào hứng với những gì đội tuyển đạt được. Vì thế, tôi nghĩ Việt Nam sẽ bước vào trận tứ kết với động lực lớn về tinh thần” – thủ môn dự bị của Nhật Bản khi đó, Masaaki Higashiguchi trả lời báo chí.

Trung vệ Sei Muroya của Nhật Bản thì nói: “Chúng tôi đã trải qua nhiều khó khăn trong những trận đấu ở vòng bảng và tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong một trận đấu knock-out. Tôi nghĩ Nhật Bản phải cảnh giác trước Việt Nam và nếu được vào sân, tôi sẽ thi đấu tập trung”.

Tỏ ra cảnh giác với Việt Nam, nhưng thực tế khi đó Nhật Bản chưa thật sự đánh giá cao thầy trò HLV Park Hang-seo. Nhật Bản chơi khá bế tắc dù vẫn chiếm quyền kiểm soát thế trận. Mãi phút 57 họ mới ghi được bàn thắng nhờ công Ritsu Doan trên chấm 11m.

HLV Nhật Bản buông lời khen ngợi Việt Nam, ẩn sau là điều rất đáng lo cho HLV Park - Ảnh 4.

Yoshida từng làm rung lưới tuyển Việt Nam trong hiệp một nhưng không được công nhận vì lỗi chạm tay.

Sau trận đấu, trung vệ nổi tiếng của Nhật Bản, M. Yoshida buộc phải thừa nhận mình và đồng đội chơi không tốt, mắc nhiều sai lầm, đặc biệt ở hiệp một. Họ phải có nhiều điều chỉnh trong hiệp hai mới chiến thắng may mắn.

“Chúng tôi mắc nhiều lỗi trong hiệp một. Bản thân tôi cũng mắc vài lỗi nhỏ, khi không theo được diễn biến trận đấu. Vào đến tứ kết, đội nào cũng khó nhằn. Nhưng trong hiệp hai, chúng tôi đã triển khai bóng nhịp nhàng hơn và may mắn hưởng phạt đền nhờ VAR”.

Tới giữa năm 2020, khi được hỏi về Việt Nam, Yoshida nói: “Tại Asian Cup 2019, Nhật Bản đã thắng Việt Nam 1-0. Cách đây bảy, tám năm trước, chúng tôi có thể dễ dàng đánh bại họ. Nhưng, hiện tại khó hơn. Một ví dụ khác là Thái Lan. Họ chi rất nhiều tiền để thuê HLV Akira Nishino – người dẫn dắt Nhật Bản ở World Cup 2018”.

Yoshida có nhiều suy nghĩ mới về bóng đá Việt Nam và rõ ràng, HLV Hajime Moriyasu cũng thế. Gần 3 năm trước, ông đã từng gặp khó khăn vì thầy trò HLV Park Hang-seo. Giờ đây ở sân chơi lớn hơn, ông gặp lại ĐTVN và đã nghiên cứu chúng ta rất kĩ.

Đúng là Nhật Bản đang không có phong độ tốt nhưng đẳng cấp của họ còn đấy, cùng sự quyết tâm vươn lên đúng với tầm vóc của tập thể đứng đầu châu lục. Lại thêm sự cảnh giác tối đa trước chủ nhà, trận tới Nhật Bản sẽ là địch thủ hết sức đáng sợ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nếu không thể tạo ra sự đột biến nào, không thể tạo ra bất ngờ cho Nhật Bản, tuyển Việt Nam khó lòng kiếm điểm dù có ưu thế sân nhà.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });