Theo thông tin được tờ SMM Sport vừa đăng tải thì sau khi kết thúc vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, HLV Nishino đã không cùng các học trò về Thái Lan mà quay lại quê hương ở Nhật Bản để thực hiện nhiệm vụ cá nhân, đó là chôn cất hài cốt của mẹ và quản lý tài sản thừa kế.

Dự kiến vào đầu tháng 7 tới, nhà cầm quân sinh năm 1955 mới bay sang xứ Chùa Vàng, sau đó là cuộc họp quan trọng với LĐBĐ Thái Lan (FAT) để tổng kết đánh giá về thất bại ở vòng loại World Cup.

Cũng theo tờ SMM Sport thì tương lai của HLV Nishino đã thực sự rõ ràng. Lãnh đạo FAT khẳng định chắc chắn rằng nhà cầm quân người Nhật vẫn sẽ là thuyền trưởng của “Voi chiến” ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023, dự kiến được tổ chức vào năm 2022.

Theo Siamsport, vòng loại Asian Cup 2023 chính là nhiệm vụ và cơ hội cuối cùng mà HLV Nishino phải hoàn thành nếu không muốn bị FAT sa thải hoặc phải từ chức.

HLV Nishino nhận nhiệm vụ cuối cùng ở tuyển Thái Lan sau khi về quê chịu tang mẹ - Ảnh 1.

HLV Nishino sẽ phải dẫn dắt tuyển Thái Lan thi đấu thành công ở vòng loại Asian Cup 2023 nếu không muốn bị mất ghế.

Vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 sẽ có tổng cộng 24 đội, được chia làm 6 bảng. Ở mỗi bảng, 4 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm trên sân nhà và sân khách. Các đội đầu bảng và 5 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ đủ điều kiện tham dự VCK Asian Cup 2023 (tổng cộng 11 đội, cộng với đội chủ nhà Trung Quốc).

Theo kế hoạch ban đầu thì ông Nishino còn dẫn dắt U22 Thái Lan tham dự SEA Games 31 vào cuối năm nay nhưng giải đấu này khả năng cao sẽ bị hoãn lại.

Như vậy, vòng loại Asian Cup 2023 có thể là cơ hội cuối để ông Nishino dẫn dắt tuyển Thái Lan. Trong trường hợp mục tiêu không được hoàn thành, rất có thể ông Nishino sẽ phải chia tay “Voi chiến” giống với người tiền nhiệm Milovan Rajevac .

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });