Nằm ở nhóm hạt giống cuối, dễ hiểu khi ĐT Việt Nam rơi vào bảng B gồm nhiều đội bóng sừng sỏ của châu lục là Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Đây sẽ là thử thách đầy chông gai cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Góp mặt trong Top 12 đội xuất sắc nhất châu Á, các đội bóng đều rất quyết tâm làm nên chuyện ở vòng loại cuối cùng. Chia sẻ sau lễ bốc thăm chia bảng, các đối thủ của ĐT Việt Nam tại bảng B đều bày tỏ sự thận trọng và quyết tâm cao.

Chia sẻ trên trang chủ AFC, HLV Branko Ivankovic của Oman cho hay: “Cả hai bảng đấu đều rất khó khăn. Không có gì khác biệt nếu bạn so sánh Nhật Bản và Iran, hoặc Australia và Hàn Quốc, những đội hàng đầu châu Á. Không có sự khác biệt lớn ở 2 bảng đấu.

HLV Oman và Saudi Arabia nói gì khi cùng bảng ĐT Việt Nam? - Ảnh 1.

Oman và Saudi Arabia bày tỏ sự thận trọng khi nằm chung bảng với ĐT Việt Nam

Đối với chúng tôi, điều quan trọng nhất là có 10 trận đấu quyết liệt với các đội mạnh và để các cầu thủ thể hiện bản thân rằng họ có thể đấu với bất kỳ đội nào. Tôi rất hài lòng với các cầu thủ của mình và tất nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể. Chúng tôi sẽ là một đội cạnh tranh và sau đó mọi thứ đều có thể xảy ra”.

HLV Herve Renard của Saudi Arabia nhận định: “Hai bảng đấu rất khó khăn, nhưng đây là thước đo để đi đến World Cup 2022. Chúng tôi phải sẵn sàng, quyết tâm với động lực rất cao. Chúc tất cả những điều tốt nhất cho mọi đội bóng”.

Theo lịch thi đấu do AFC công bố, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 2/9/2021 với chuyến làm khách tới sân của Saudi Arabia – đội bóng rất mạnh ở nhóm hạt giống số 6.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });