Sáng ngày 14/5, U23 Việt Nam có buổi tập trên sân phụ SVĐ Việt Trì sau thắng lợi quan trọng 1-0 trước U23 Myanmar để leo lên ngôi đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31. Với cục diện hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đang có nhiều cơ hội lọt vào bán kết nếu không để thua đậm “khó tin” trước đối thủ yếu U23 Đông Timor ở lượt trận cuối.

Buổi tập lần này chủ yếu mang mục đích để các cầu thủ thả lỏng sau màn đọ sức căng thẳng với U23 Myanmar. Đáng chú ý, HLV Park dành rất nhiều thời gian đầu buổi tập để có những nhắc nhở, rút kinh nghiệm với toàn đội U23 Việt Nam sau trận thắng quan trọng tối 13/5.

HLV Park gặp riêng Hoàng Đức, rèn kỹ 4 hậu vệ U23 Việt Nam - Ảnh 1.

U23 Việt Nam rút kinh nghiệm sau trận thắng Myanmar ở buổi tập sáng 14/5

Sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc chia đôi lực lượng làm hai đội hình, một đội hình gồm các cầu thủ đá chính trận đấu tối ngày 13/5, còn lại là các cầu thủ dự bị hoặc vào sân ít phút. Ngay khi bước vào tập luyện, HLV Park đã gọi 4 hậu vệ của U23 Việt Nam là Lê Văn Xuân, Lê Văn Đô, Phan Tuấn Tài và Huỳnh Công Đến để trực tiếp thị phạm các động tác kỹ thuật.

HLV Park gặp riêng Hoàng Đức, rèn kỹ 4 hậu vệ U23 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park rèn riêng 4 hậu vệ U23 Việt Nam

Việc HLV Park Hang Seo rèn kỹ hai hành lang biên của U23 Việt Nam cho thấy nhà cầm quân 64 tuổi chưa hài lòng với cách chơi của các hậu vệ, đòi hỏi sự cải thiện ở những trận đấu tới.

Tiếp đến, HLV Park đã có những phút trao đổi riêng với tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. Tiền vệ sinh năm 1998 chơi rất hay từ đầu SEA Games 31 tới giờ, cùng với Hùng Dũng trở thành linh hồn nơi tuyến giữa U23 Việt Nam. Chắc hẳn ông thầy người Hàn Quốc đã có những toan tính về chiến thuật cần Hoàng Đức áp dụng.

HLV Park gặp riêng Hoàng Đức, rèn kỹ 4 hậu vệ U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Chiến lược gia người Hàn Quốc trao đổi riêng với Hoàng Đức khá lâu

Nhóm cầu thủ đá chính gồm các trụ cột như Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Bùi Hoàng Việt Anh, Văn Toản, … chỉ khởi động nhẹ nhàng, giãn cơ ngoài phía bên ngoài theo sự hướng dẫn của bác sỹ Choi Ju-young. Đáng chú ý, U23 Việt Nam đã nhận tin không vui với chấn thương của hai trụ cột .

Nhóm còn lại gồm các cái tên như Hồ Thanh Minh, Dụng Quang Nho, Lương Duy Cương,… tập thêm thể lực và chuyền bóng, khối lượng tăng dần do HLV thể lực Park Sung Gyun giám sát. Trước đó, 6 cầu thủ U23 Việt Nam cũng phải tập thêm ngay sau trận gặp U23 Myanmar trên sân Việt Trì.

U23 Việt Nam chỉ có 1 buổi tập vào sáng 14/5 và nghỉ ngơi trong buổi chiều tốt trước khi đối đầu U23 Đông Timor ở lượt trận cuối bảng B SEA Games 31 vào 19h00 ngày 15/5.

HLV Park gặp riêng Hoàng Đức, rèn kỹ 4 hậu vệ U23 Việt Nam - Ảnh 4.
HLV Park gặp riêng Hoàng Đức, rèn kỹ 4 hậu vệ U23 Việt Nam - Ảnh 5.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });