“Ngày mai chúng tôI sẽ gặp Indonesia. So với đội hình ở lượt đi, giờ đây họ đã thay đổi nhiều rồi”, HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo vừa diễn ra vào tối nay (6/6).

Ông tiếp tục: “Indonesia giờ đây có HLV mới, với những cầu thủ mới. So với đội hình lượt đi, giờ đây họ chỉ còn lại đúng 1 người. Ngày xưa Indonesia còn dùng cả cầu thủ nhập tịch, giờ thì không rồi.

Đội hình của họ đại đa số là từ SEA Games 30, với khoảng 7 cầu thủ và bổ sung thêm 7-8 người nữa có thể đá SEA Games năm nay. Đây là tập thể giàu sức trẻ, có tinh thần chiến đấu cao”.

HLV Park Hang-seo đọc vị đối thủ, nhấn mạnh: Indonesia đã khác nhiều so với lượt đi - Ảnh 1.

Thầy Park tỉ mỉ ghi chép khi dự khán trận Thái Lan 2-2 Indonesia. (Ảnh: Khánh An)

Nhận xét kỹ hơn về điểm đáng ngại của tuyển Indonesia, HLV Park Hang-seo cho biết:

“Vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong, các cầu thủ Indonesia tuy trẻ nhưng đã chơi đầy năng động và quyết tâm. Ông Shin đã làm tốt công việc của mình, cân bằng được giữa phòng ngự và tấn công. Ngày mai tuyển Việt Nam cần phải thắng nên dĩ nhiên phải thực hiện đúng chiến thuật đề ra”.

“Nhìn chung, các cầu thủ trẻ của Indonesia có vẻ khát khao chứng tỏ mình trước HLV mới. Họ đã chơi rất nỗ lực, giữ được tinh thần cao trước Thái Lan.

Tuyển Việt Nam cần cảnh giác việc Indonesia xâm nhập từ tuyến hai. Họ thường tìm khoảng trống để xâm nhập theo kiểu đó. Từ hướng khung thành tuyển Việt Nam, cánh trái là phía Indonesia tấn công nhiều hơn và mang lại hiệu quả hơn”.

Trả lời câu hỏi về việc đã được thi đấu tại UAE ở Asian Cup 2019 có phải lợi thế cho tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo nói: “Khi đó thời tiết mát mẻ hơn, còn bây giờ thì nóng lắm. Tất nhiên với cầu thủ thì với những nơi đã từng thi đấu rồi thì phần nào cũng có chút quen thuộc. Vấn đề của chúng tôi vẫn là làm sao để thích ứng với thời tiết thôi”.

HLV Park Hang-seo đọc vị đối thủ, nhấn mạnh: Indonesia đã khác nhiều so với lượt đi - Ảnh 2.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải thận trọng nhưng khẳng định tuyển Việt Nam sẽ hướng tới 3 điểm. (Ảnh: Khánh An)

Cũng giống thầy Park, đội trưởng Quế Ngọc Hải dành nhiều lời khen cho Indonesia và bày tỏ sự thận trọng. Anh cho biết:

“Trận ngày mai với Indonesia chắc chắn khó khăn hơn nhiều so với lượt đi. Họ có nhiều thay đổi với HLV mới, dàn cầu thủ trẻ, thi đấu với tinh thần cao để thể hiện mình, để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.

Tuyển Việt Nam đã xem họ đá với Thái Lan và thấy tinh thần chiến đấu cao của Indonesia khi bị dẫn bàn. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tốt cả chiến thuật, tinh thần và tất nhiên mục tiêu chắc chắn vẫn là ba điểm”.

Nhận xét thêm về hai trận đấu gặp Malaysia và UAE, Quế Ngọc Hải dành sự tôn trọng cho các đối thủ:

“Ở bảng đấu này, ngoại trừ Indonesia không còn cơ hội đi tiếp thì cơ hội vẫn dành cho cả 4 đội còn lại. Ngay cả trận đấu ngay mai cũng chưa chắc đã dễ dàng với tuyển Việt Nam. Các cầu thủ trẻ của Indonesia luôn muốn thể hiện mình với HLV mới.

Với tuyển Việt Nam, việc được xem các đối thủ thi đấu với nhau trước cũng giúp chúng tôi nhìn nhận, đánh giá họ. Tuy nhiên tôi nghĩ đó chỉ là lợi thế nho nhỏ thôi”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });