Bùi Tiến Dũng chấn thương háng từ trước khi tuyển Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út nên đã vắng mặt tại trận mở màn chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022, khu vực châu Á. Còn Thành Chung trước trận cũng bị rách cơ nhẹ nhưng vẫn nén đau thi đấu trọn vẹn hơn 90 phút tại SVĐ Mrsool Park.

Đến trận Việt Nam vs Australia tối qua, HLV Park Hang-seo bố trí cả Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung thi đấu. Tới phút 80, Bùi Tiến Dũng được thay ra, còn Thành Chung rời sân từ phút 76.

Sáng nay, cả hai hậu vệ này đã được đưa đi kiểm tra chấn thương. Bùi Tiến Dũng may mắn không gặp vấn đề gì dù thi đấu lúc chưa hoàn toàn hồi phục. Nhưng vận may lại không mỉm cười với Thành Chung. Cầu thủ này đã bị rách cơ nặng hơn và khả năng sẽ phải nghỉ dài ngày.

HLV Park Hang-seo gây tranh cãi, Bùi Tiến Dũng nói đúng 2 câu nhận về mưa lời khen - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo gây tranh cãi khi cố dùng 2 học trò vẫn đang chấn thương (Ảnh: Khánh An).

Việc thầy Park cố sử dụng 2 học trò khi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương đã gây không ít tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng các cầu thủ Việt Nam đã phải chấp nhận rủi ro với sức khỏe và sự nghiệp của mình, để cống hiến trên ĐTQG. Nhiều người lấy dẫn chứng rằng Đình Trọng hay Tuấn Anh cũng từng tăng nặng chấn thương vì vấn đề tương tự.

Một vài ý kiến còn so sánh trường hợp Hàn Quốc để Son Heung-min nghỉ khi đụng độ Lebanon chiều qua, dù ngôi sao Tottenham chỉ rách cơ nhẹ và là trụ cột cực kì quan trọng của đội.

Giữa bối cảnh HLV Park Hang-seo đang gây tranh cãi, mới nhất Bùi Tiến Dũng đăng dòng trạng thái ngắn gọn nhưng đầy mạnh mẽ, thể hiện rõ quyết tâm cống hiến cho ĐTQG: “Tự hào khoác lên mình màu áo này (áo đỏ sao vàng). Luôn sẵn sàng chiến đấu khi Tổ Quốc cần”.

HLV Park Hang-seo gây tranh cãi, Bùi Tiến Dũng nói đúng 2 câu nhận về mưa lời khen - Ảnh 2.

Chia sẻ của Bùi Tiến Dũng lập tức nhận được rất nhiều sự yêu thích của NHM. Rất nhiều người đã để lại bình luận, khen ngợi màn trình diễn của Bùi Tiến Dũng trước Australia.

Cũng tương tự Tiến Dũng, khi biết mình chấn thương nặng thêm vì cố thi đấu cho ĐTVN, Thành Chung chia sẻ với Tạp chí bóng đá: “Thật sự tôi cũng đã lường trước được điều này khi vào sân thi đấu và tôi chấp nhận, bởi đội tuyển của chúng ta đang thiếu người. Với tôi, một khi tổ quốc cần thì anh em chúng tôi chả ngại gì cả, cứ vào sân là chiến hết mình thôi!”

Xin chúc cho Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung sẽ sớm bình phục chấn thương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });