Theo đó, sau khi tuyển Ấn Độ phải dừng bước ở vòng loại hai World Cup 2022, AIFF được cho là đang lên danh sách các ứng viên để thay thế HLV đương nhiệm Igor Stimac.

Thành tích ấn tượng của tuyển Việt Nam ở bảng G, với tấm vé đi tiếp vòng vào sau chính là lý do khiến HLV Park Hang-seo được đưa vào tầm ngắm. Tuy nhiên theo đánh giá của HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh, khả năng ông Park rời Việt Nam là khó xảy ra vào lúc này. Ông nói:

“Tôi nghĩ thành công của HLV Park Hang-seo ở Việt Nam là rất lớn, để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Điều này giúp ông ấy nhận được sự yêu, tình cảm rất lớn từ người hâm mộ Việt Nam chúng ta.

Vì thế tôi cho rằng việc ông Park rời đi vào lúc này là khó xảy ra, bởi xét về tính bền vững trong công việc thì ở lại Việt Nam vẫn tốt hơn.

Ấn Độ hay một nơi nào đó đưa ra mức lương cao gấp đôi, gấp ba hay gì nhưng không phải môi trường làm việc quen thuộc. Trong khi đó, ông Park lại đang được ở một nơi có điều kiện làm việc tốt như thế này (đãi ngộ, con người, quen thuộc hệ thống) thì chọn ở lại Việt Nam vẫn là phù hợp hơn”.

HLV Park Hang-seo sẽ ở lại Việt Nam, dù Ấn Độ hay nơi nào lương cao hơn có gửi lời mời - Ảnh 1.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF còn thời hạn đến tháng 1/2022. Trong trường hợp hai bên đồng ý, điều khoản tự gia hạn hợp đồng thêm 1 năm sẽ được kích hoạt. (Ảnh: Khánh An)

Trao đổi thêm về cơ hội của thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng loại cuối World Cup 2022, HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng điều người hâm mộ mong chờ nhất sẽ là việc các tuyển thủ Việt Nam thể hiện tinh thần ra sao trước các đối thủ cực mạnh.

“Chúng ta phải tự tin để hướng đến vòng loại thứ ba World Cup 2022. Các cháu ở đội tuyển Việt Nam đã thể hiện sự tự tin trong thi đấu và tôi nghĩ họ cũng sẽ giữ được điều này ở các trận đấu sắp tới. Có khi gặp đối thủ càng mạnh thì tuyển Việt Nam đá càng bốc.

Với tư cách một người hâm mộ, tôi cũng luôn mong đội tập trung, giữ được sự tự tin trước các đối thủ mạnh để có thêm được những thành công lớn hơn nữa trước các đội bóng lớn của châu lục”.

HLV Park Hang-seo sẽ ở lại Việt Nam, dù Ấn Độ hay nơi nào lương cao hơn có gửi lời mời - Ảnh 2.

Thử thách lớn đang chờ Công Phượng và đồng đội ở vòng loại thứ ba. (Ảnh: Hiếu Lương)

Tuy vậy, cựu trợ lý tuyển Việt Nam cũng thẳng thắn cho rằng CĐV không nên đặt nặng mục tiêu thành tích cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Chúng ta không e ngại đối thủ nào và cứ cố gắng hết có thể. Nhưng tất nhiên CĐV cũng hiểu rằng cơ hội đi World Cup vào thời điểm này là không dễ.

Ít nhất chúng ta có cơ sở rằng đã đá tốt ở vòng loại thứ hai rồi, giờ vào vòng sau các tuyển thủ sẽ thêm phần tự tin, còn đối thủ thì cũng phải cẩn trọng với chúng ta. Càng tự tin thì tuyển Việt Nam sẽ càng thể hiện tốt thôi.

Chỉ hơi tiếc là không biết liệu các trận đấu sắp tới có thể tổ chức theo thể thức sân nhà hay sân khách được không.

Thi đấu tập trung cũng là một phương án hợp lý vào thời điểm này, nhưng nếu tuyển Việt Nam được đá ở Mỹ Đình, được người hâm mộ tiếp sức thêm thì biết đâu sẽ có thêm những bất ngờ nữa xảy ra”, HLV Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

Malaysia 1-2 Việt Nam | Vòng loại World Cup 2022

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });