Tối nay trước buổi tập làm quen sân Al Maktoum, HLV Park Hang-seo và Xuân Trường đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu. Tại đây, ông Park và tiền vệ số 6 đã có những chia sẻ khá chi tiết về quá trình chuẩn bị của đội trước trận đấu với Malaysia.

“Trận đấu ngày mai với cá nhân tôi cũng như các cầu thủ, mọi người đều hiểu được sự quan trọng của nó. Thế nên, chúng tôi hiện đang tìm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa tinh thần và thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận này mai. 

Tôi cũng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt ngày mai. Chúng tôi đang tập trung cho trận với Malaysia nhiều hơn, chưa có thời gian xem trận đấu đó. Tôi muốn tập trung sức lực cho trận ngày mai. Tôi biết trận đó nhưng chưa xem.

Lúc này, thực sự chưa tính tới trận UAE dù mới xem video qua. Tôi muốn dồn toàn sức cho trận ngày mai. Là HLV và cầu thủ, luôn chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu của mình. Đã là HLV trưởng, tôi muốn cầu thủ của tôi sẽ luôn luôn giành chiến thắng”, HLV Park Hang-seo phản hồi cho câu hỏi đánh giá như thế nào về đối thủ UAE“.

HLV Park Hang-seo: Tôi không muốn tạo áp lực cho cầu thủ trước trận Malaysia - Ảnh 1.

Khi được hỏi về các cầu thủ nhập tịch của Malaysia, tướng Park cho biết: “Chúng tôi biết rằng hiện nay đối với Malaysia, không chỉ trận này mà ở trận lượt đi cũng đã có 1 cầu thủ nhập tịch, giờ có thêm số 5, 16 và thủ môn. Vậy là họ có 4 nhập tịch.

Trận với UAE, số 5 đá trung vệ, 10 tiền vệ và 16 tiền đạo. Tôi nghĩ họ có nhập tịch, nhất là tiền đạo, sẽ giúp ích nhiều cho chiến thuật. Các cầu thủ nhập tịch này đến từ Brazil, Conggo, họ có thể hình khá tốt”

Cùng dự họp báo với HLV Park Hang-seo có tiền vệ Lương Xuân Trường, chia sẻ về sự vắng mặt của Quang Hải và Tuấn Anh, tiền vệ của HAGL cho hay:

Tất nhiên về mức độ quan trọng của hai cầu thủ này thì mọi người đều thấy, không có gì phải bàn cãi. Bản thân tôi nghĩ xây dựng đội theo HLV Park Hang-seo, thể hiện chúng ta là đội đoàn kết, có cầu thủ lấp vào. Tôi tin ai vào sân thay thế đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trận ngày mai sẽ là trận khó khăn nữa với ĐT Việt Nam. Bản thân tôi thấy cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ. Hai cánh của họ tốt, kỹ thuật và tốc độ, chỉ một sơ hở là chúng ta phải trả giá. Chúng ta tiếp cận trận đấu chặt chẽ, chờ cơ hội. Đó là điều chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu ngày mai.

Đa số các cầu thủ Malaysia ở giữa sân đều có thể hình tốt. Nhưng thể hình tốt đồng nghĩa với việc khả năng xoay sở không tốt bằng cầu thủ nhỏ con của ta. Tiền vệ của ta nếu chơi khống chế xử lý nhanh, sẽ có thể có lợi thế. Nhưng cũng cần chơi mạnh mẽ để phòng ngự“.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });