Trong phòng họp báo trước trận đấu với Malaysia diễn ra vào tối 10/6 (giờ Việt Nam), HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Với trận mai thì cá nhân tôi cũng như các càu thủ, đều hiểu rất rõ tầm quan trọng. Cho nên chúng tôi hiện đang tìm mọi cách để giúp các cầu thủ tập trung tối đa tinh thần và thể lực, chuẩn bị tốt nhất cho trận ngày mai. Tôi cũng không muốn tạo áp lực cho các cầu thủ. Tôi muốn họ thi đấu lạnh lùng. Tôi tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt ngày mai“.

Khi được hỏi về việc liệu có chịu nhiều áp lực từ phía UAE, HLV Park Hang-seo nói ngắn gọn rằng chưa muốn nghĩ đến tương lai xa, trước mắt chỉ tập trung vào trận đấu với Malaysia. Sau đó, ông Park và cộng sự mới xem, phân tích băng hình trận đấu của UAE.

HLV Park Hang-seo: Tôi muốn cầu thủ tuyển Việt Nam thi đấu lạnh lùng - Ảnh 1.
HLV Park Hang-seo: Tôi muốn cầu thủ tuyển Việt Nam thi đấu lạnh lùng - Ảnh 2.

Cũng tham gia buổi họp báo trước trận đấu với Malaysia, tiền vệ Lương Xuân Trường có những chia sẻ về hai trường hợp của Tuấn Anh và Quang Hải.

Tất nhiên về mức độ quan trọng của hai cầu thủ đó thì mọi người đều thấy, không có gì phải bàn cãi. Bản thân tôi nghĩ, khi cần xây dựng đội hình theo HLV Park, chúng ta phải thể hiện là đội đoàn kết, có cầu thủ lấp vào chỗ trống. Tôi tin ai vào sân thay thế đều sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình“, Xuân Trường nói.

Đặc điểm của đội tuyển Malaysia là sử dụng rất nhiều cầu thủ nhập tịch. Đây là điều đã được HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự nghiên cứu rất kỹ. Điều này thể hiện ở cách trả lời họp báo của HLV Park khi ông nắm rõ về những gương mặt nổi bật của đối thủ.

Chúng tôi biết rằng Malaysia có nhiều cầu thủ nhập tịch, không chỉ lượt về mà lượt đi đã vậy rồi. Giờ họ có thêm cầu thủ số 5, số 16 và thủ môn mới. Số 5 đá trung vệ, số 16 đá tiền đạo. Tôi nghĩ điều này có ích nhiều cho chiến thuật. Các cầu thủ nhập tịch này đến từ Brazil, Conggo, họ có thể hình khá tốt“, HLV Park Hang-seo nhận định.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });