(congdoanbdvn.org.vn) – HLV Park Hang Seo thừa nhận đội tuyển Việt Nam cần phải thực hiện đúng chiến thuật để đạt mục tiêu giành chiến thắng trước Indonesia trong trận đấu lúc 23h45 ngày 7/6.
 
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G
* 23h45 ngày 7/6: Việt Nam vs Indonesia (VTV6, VTV5 trực tiếp)
https://www.youtube.com/watch?v=-_i4RD4x1qA
https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm
https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm
* 23h45 ngày 7/6: UAE vs Thái Lan
* 23h45 ngày 11/6: Malaysia vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 11/6: Indonesia vs UAE
* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)
* 23h45 ngày 15/6: Thái Lan vs Malaysia
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G:
* UAE 4-0 Malaysia
* Thái Lan 2-2 Indonesia
* Xem bảng xếp hạng cập nhật vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á:
https://www.livescore.com/en/football/world-cup/afc-qualification-2nd-round-group-g/
 
Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 bảng G. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá Việt Nam.
 
 
 
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo khẳng định quyết tâm thắng Indonesia.Ảnh: Hoàng Linh
“So với đội hình ở lượt đi, Indonesia đã thay đổi nhiều. Họ có HLV mới, nhiều cầu thủ mới. Đội hình lượt đi chỉ còn 1 người thời điểm này, trước kia Indonesia có cầu thủ nhập tịch, giờ không.
Đội hình của Indonesia lần này đa số là từ SEA Games năm ngoái, khoảng 7 người, đồng thời bổ sung thêm 7-8 người có thể đá SEA Games năm nay.
Indonesia là tập thể trẻ, có tinh thần chiến đấu cao. Vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV Shin đã đối đầu Thái Lan bằng sức trẻ, năng động và quyết tâm. HLV Shin đã làm tốt, giữ cân bằng và phòng ngự tốt.
Trận đấu ngày mai, đội tuyển Việt Nam cần phải thắng nên cần phải thực hiện đúng chiến thuật để đạt kết quả. 
Đội tuyển Việt Nam sẽ phải cảnh giác với những tình huống xâm nhập từ tuyến hai của Indonesia. Cánh trái của Indonesia tấn công nhiều và hiệu quả hơn, cầu thủ Indonesia cũng tìm kiếm khoảng trống tốt.
Khi chúng tôi chơi ở ASIAN Cup, thời tiết mát mẻ hơn, bây giờ thì nóng. Với các cầu thủ, thì những nơi nào đã đến sẽ có một phần quen thuộc. Vấn đề của chúng tôi là làm sao để thích ứng với thời tiết”, HLV Park Hang Seo nói ở buổi họp báo trước trận đấu.
Chú thích ảnh
Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là 3 điểm trước Indonesia.Ảnh: Hoàng Linh
Trong khi đó, đội trưởng đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải thể hiện quyết tâm: “Chúng tôi đã xem Indonesia khi gặp Thái Lan, tinh thần của họ khi bị Thái Lan dẫn bàn cũng rất cao.
Ngày mai, đội tuyển cần chuẩn bị tốt cả chiến thuật và tinh thần. Mục tiêu của chúng tôi là 3 điểm trước Indonesia.
Nghỉ lượt đầu có thể xem là lợi thế của đội tuyển Việt Nam, có thể xem các đối thủ trước để nhìn nhận và đánh giá. Nhưng đó cũng chỉ là lợi thế nhỏ.
Trận đấu với Indonesia chắc chắn là trận khó khăn hơn nhiều so với lượt đi. Họ có nhiều thay đổi, HLV mới, dàn cầu thủ trẻ, thi đấu với tinh thần cao để thể hiện mình để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.
Đội tuyển Việt Nam đã xem họ đá Thái Lan, nhận thấy tinh thần chiến đấu cao khi bị dẫn bàn. Vì thế, chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tốt cả chiến thuật và tinh thần.
Trận đấu ngày mai sẽ không dễ dàng với đội tuyển Việt Nam nên toàn đội phải cố gắng từng trận, sau đó mới nghĩ đến đối thủ tiếp theo”.
Huy Anh (Từ Dubai, UAE)