(congdoanbdvn.org.vn) – HLV Shin Tae Yong của Indonesia không giấu được nỗi thất vọng khi đội nhà phải nhận thất bại 0-4 trước đội tuyển Việt Nam và thừa nhận, diễn biến trận đấu thay đổi quá nhanh sau quyết định không chính xác của trọng tài.
“Tôi xin chúc mừng đội tuyển Việt Nam và cá nhân HLV Park Hang Seo với chiến thắng trong trận đấu này. Chúng tôi đã chơi với 100% sức lực, hiệp 1 trận đấu tương đối cân bằng, 50-50 nhưng nhịp điệu trong hiệp 2 thay đổi nhanh.
Kết quả bóng đá Việt Nam 4-0 Indonesia, xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022, Việt Nam vs Malaysia, HLV Shin Tae Yong, Park Hang Seo, Quang Hải, Tiến Linh
Indonesia (áo trắng) thua trắng trước đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh
Tôi từng dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup nhưng chưa từng gặp một trận đấu kiểu như thế này.
Chơi rắn không phải là chiến thuật của tôi. Các cầu thủ đã thi đấu theo cách của họ. Ở SEA Games, khi Việt Nam đấu Indonesia tại chung kết, các cầu thủ Indonesia cũng đã thể hiện tinh thần quả cảm”, HLV Shin Tae Yong nói ở buổi họp báo sau trận đấu.
Về bàn thua đầu tiên phải nhận, ông Shin nói: “Trọng tài đứng gần tình huống đó nhưng lại đưa ra quyết định không chính xác. Chúng tôi để thủng lưới bàn đầu tiên, từ đó đánh mất nhịp điệu của trận đấu, dẫn tới mất kiểm soát.
Trọng tài đã làm chúng tôi mất nhịp, thay đổi trận đấu theo hướng không mong muốn”.
Huy Anh (Từ Dubai, UAE)