Ở EURO 2020, HLV Gareth Southgate liên tục gạch tên Sancho bất chấp số liệu khủng của cầu thủ này ở mùa giải trước. Sancho thậm chí bị HLV 51 tuổi này loại khỏi danh sách đăng ký ở trận ra quân với Croatia.

Đến trước vòng tứ kết, Sancho chỉ có vỏn vẹn 6 phút vào sân từ ghế dự bị. Chính vì vậy, không ai ngờ HLV Southgate lại xếp anh đá chính trong một trận đấu quan trọng như vậy. Đáng chú ý, HLV Southgate ra quyết định này ngay sau khi Sancho chính thức đạt thỏa thuận chuyển đến M.U.

Dù vậy, HLV người Anh đã bác bỏ các suy đoán liên quan đến M.U. Ông giải thích: “Sancho đã tập luyện rất tốt trong vòng 10 ngày qua. Với việc chuyển về dùng sơ đồ 4 hậu vệ, chúng tôi cần một cầu thủ chạy cánh thuận chân bên phải để kéo giãn hàng thủ của Ukraine. Tôi đoán Ukraine sẽ sẽ dùng 5 hậu vệ và chúng tôi cần người tạo khoảng trống”.

“Trận đấu này là thử thách với tất cả các cầu thủ tấn công của ĐT Anh, nhưng chúng tôi có chiều sâu đội hình. Tôi đương nhiên không thể khiến tất cả các cầu thủ vui vẻ và chúng tôi chỉ tìm kiếm những khoảnh khắc mà họ thực sự chiến đấu ngay trên sân tập, chơi với trái bóng. Về điểm này, Sancho đã làm rất tốt”.

“Quan trọng hơn, Sancho có đủ khả năng tham gia các trận đấu như thế này. Chúng tôi cần các chuyên gia đột phá trong các tình huống một đấu một và Sancho rất giỏi điều đó”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });