“Chúng tôi có một vài ca mắc COVID-19 trước trận. Tôi nói với các cầu thủ rằng không biết ai sẽ ra sân, nhưng ai thi đấu thì đều phải giữ đúng vị trí trên sân. Đó là điều họ đã làm được. Tôi tự hào về họ”, HLV Salvador Garcia nói trong buổi họp báo sau trận.

Đặc biệt, vị chiến lược gia này nhấn mạnh đội U23 Thái Lan này (với nòng cốt là các cầu thủ U19) đủ sức tranh vé dự U20 World Cup:

“Khi các bạn đã làm mọi thứ có thể, cống hiến hết mình thì chẳng ai trách gì bạn cả. Tôi không có gì hối tiếc mà chỉ tự hào. Đây chỉ là khởi đầu của một hành trình dài. Mục tiêu của chúng tôi là dự U20 World Cup. Các cầu thủ đều đang có phong độ tốt và có thể làm được điều đó.

Tôi nghĩ các cầu thủ của tôi đã thể hiện ở trình độ cao khi chơi với các đối thủ lớn tuổi hơn. Đó là thử thách lớn cho chúng tôi, nhưng các cầu thủ đã chơi tốt, áp đảo, tạo ra cơ hội, chơi bóng theo phong cách riêng. Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á và U19 châu Á.

Hôm nay chúng tôi chơi với tiền đạo 16 tuổi. Tất nhiên không có tiền đạo chủ lực là một vấn đề lớn. Nhưng mặt tích cực là cầu thủ 16 tuổi đó đã chơi rất tốt. Tương lai của cậu ấy rất xán lạn”.

HLV Thái Lan tự tin tranh vé dự World Cup, gạt đi nỗi buồn thua U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Salvador Garcia tự tin hướng tới mục tiêu dự U20 World Cup.

Còn nhớ trước trận chung kết, HLV Salvador Garcia tuyên bố ông không đặt áp lực buộc phải thắng lên các cầu thủ trẻ Thái Lan. Bởi vậy, thất bại 0-1 và để U23 Việt Nam giành cúp vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 không phải điều khiến ông Garcia quá buồn.

“Tôi nghĩ chúng tôi cần các giải đấu như thế này và nó đã giúp ích cho đội rất nhiều. Cầu thủ cần những trận đấu để học hỏi và màn trình diễn của họ ở giải này rõ ràng rất tốt.

Tất nhiên, rất tiếc khi U23 Thái Lan không giành được chức vô định. Nhưng chúng tôi đã làm hết mình và không có gì hối hận cả. Một số cầu thủ thất vọng nhưng đây là bài học và hi vọng rằng tương lai tươi sáng sẽ chờ họ ở phía trước. Tôi nghĩ CĐV Thái Lan vẫn sẽ tự hào về đội bóng của mình”, HLV U23 Thái Lan kết lại.

Highlights Việt Nam 1-0 Thái Lan | U23 Đông Nam Á

https://soha.vn/hlv-thai-lan-tu-tin-tranh-ve-du-world-cup-gat-di-noi-buon-thua-u23-viet-nam-20220226233325761.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });