Quang Hải chính là người hùng giúp CLB Hà Nội giành trọn 3 điểm trước Thanh Hoá. Sau khi được vào sân từ ghế dự bị, Quang Hải đã ghi bàn thắng đẳng cấp và cú dứt điểm ấy đã chứng minh cho phẩm chất “xuất chúng” của ngôi sao người Đông Anh.

Tuy nhiên, sau trận đấu, HLV Petrovic bên phía Thanh Hoá lại cho rằng Quang Hải sẽ không thể thi đấu ở châu Âu khi được phóng viên về kịch bản này.

Cậu ấy (Quang Hải) đang thừa cân. Ở châu Âu, nếu thừa cân thì người ta không sử dụng. Ở thời điểm bây giờ thừa cân như thế rất khó thi đấu ở châu Âu”.

HLV Petrovic nói về pha làm bàn duy nhất của Quang Hải: “Tôi chưa xem rõ tình huống đó, giờ tôi mới biết Quang Hải ghi bàn. Hàng phòng ngự mất tập trung và Quang Hải ghi bàn. Chúng tôi không có sự tập trung trong tình huống đó.

Hà Nội có nhiều cầu thủ còn tốt hơn Quang Hải. Dù Quang Hải ghi bàn nhưng thời điểm này còn nhiều cầu thủ còn tốt hơn. CLB Hà Nội trước rất dễ dàng thắng chúng tôi, đến bây giờ Hải vẫn chơi nhưng rất khó đánh bại chúng tôi”.

HLV Thanh Hoá: “Quang Hải đang thừa cân, nếu sang châu Âu người ta sẽ không sử dụng” - Ảnh 1.

HLV Petrovic bên phía Thanh Hoá cho rằng Quang Hải khó lòng thi đấu ở châu Âu vì thừa cân.

HLV từng vô địch châu Âu cũng tiếc nuối Thanh Hoá bại trận ở Hàng Đẫy: “Chúng tôi thi đấu chưa được tốt, nhiều vị trí thi đấu với phong độ chưa tốt trong ngày hôm nay. CLB Hà Nội chơi tốt, có nhiều cơ hội ghi bàn, có 1 tình huống cố định từ phạt góc và họ đã ghi được bàn thắng”.

Thuyền trưởng của đội Thanh Hoá cũng dành lời khen cho các học trò: “Tôi rất hài lòng với các cầu thủt phòng ngự, nhất là hai cầu thủ số 34 Doãn Ngọc Tân và số 16 Đinh Tiến Thành. Khi cầu thủ số 16 ở trên sân, cậu ấy chơi rất tốt. Khi chấn thương cậu ấy phải thay ra. Tôi rất hài lòng với 6 cầu thủ phòng ngự. Các vị trí khác hôm nay không thể hiện được mình”.

Trong khi đó, HLV Chun Jae-ho bên phía Hà Nội đã dành lời có cánh để tán dương Quang Hải:

Quang Hải là cầu thủ xuất sắc nhất của Việt Nam. Là một HLV , tôi luôn muốn làm việc với cầu thủ như cậu ấy, tôi biết cậu ấy đang đàm phán, thảo luận hợp đồng với CLB. Tôi hy vọng sẽ có tin vui. Cậu ấy trước trận bị đau ở lưng, mới tập luyện cùng đội nên tôi dùng cậu ấy ở hiệp 2.

Việc Quang Hải vẫn đang đàm phán hợp đồng với CLB chưa có kết quả chính thức. Tôi luôn muốn làm việc với Hải, vấn đề này chưa biết chia sẻ thể nào”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ thêm về quá trình đàm phán giữa CLB với Quang Hải: “Tôi từng nói chuyện với Quang Hải, trao đổi để làm sao tìm được tiếng nói chung với CLB“.

HLV Thanh Hoá: “Quang Hải đang thừa cân, nếu sang châu Âu người ta sẽ không sử dụng” - Ảnh 2.

HLV Chun Jae-ho khẳng định sẽ hỗ trợ nếu Quang Hải muốn ra nước ngoài thi đấu.

Khi được đề cập so sánh trình độ giữa Quang Hải với cầu thủ Hàn Quốc, ông Chun Jae-ho cho rằng: “Ở Việt Nam, tôi đánh giá Quang Hải là 1 cầu thủ xuất sắc, so sánh với các cầu thủ Hàn Quốc thì không thua kém gì cả”.

Tôi luôn mong muốn làm việc với Hải. Nếu bạn ấy muốn ra nước ngoài, tích lũy kinh nghiệm, tôi sẵn sàng tạo điều kiện. Việc không có Quang Hải, bản thân tôi và BHL cũng phải tìm ra các phương án”.

https://soha.vn/hlv-thanh-hoa-quang-hai-dang-thua-can-neu-sang-chau-au-nguoi-ta-se-khong-su-dung-20220316221526482.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });