Trước cuộc đối đầu ở Qatar vào lúc 22h ngày 7/9 (theo giờ Việt Nam), cà tuyển Trung Quốc và Nhật Bản đều chịu sức ép lớn, bởi họ vừa để thua đáng thất vọng ở lượt trận ra quân.

Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Li Tie khẳng định rằng ông và các học trò sẽ coi đây là “trận chung kết” và phải chiến đấu với tinh thần cao nhất.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu với Nhật Bản với tinh thần của một trận chung kết. Sau trận thua đầu tiên, mọi thành viên trong đội đều rất thất vọng. Nhưng chúng tôi đã lấy lại tinh thần và sẵn sàng đối mặt với Nhật Bản. Tất cả mọi người đã rất cố gắng trong vài ngày qua , tôi hy vọng sẽ chơi một trận đấu sòng phẳng và giành một kết quả thuận lợi”.

Vị thuyền trưởng của tuyển Trung Quốc nói thêm: “Sau trận đấu gặp Australia, chúng tôi đã tổng kết nghiêm túc và chuẩn bị đầy đủ cho trận gặp Nhật Bản. Chúng tôi đã thoát khỏi cái bóng của thất bại. Toàn đội đang có trạng thái tâm lý tốt. Chúng tôi sẽ chiến đấu với Nhật Bản bằng tinh thần cao nhất.

Không nghi ngờ gì nữa, Nhật Bản là đội tuyển xuất sắc bậc nhất châu Á. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ có được sự tự tin để thách thức mọi đối thủ mạnh nhất, bao gồm cả Nhật Bản”.

HLV Trung Quốc buông lời thách thức, hé lộ sự thay đổi quan trọng ở trận gặp Nhật Bản - Ảnh 1.

HLV Li Tie cho rằng trận gặp Nhật Bản chính là “trận chung kết” với tuyển Trung Quốc.

Nói về một số thay đổi về nhân sự và lối chơi ở trận gặp tuyển Nhật Bản, HLV Li Tie tiết lộ:

Chúng tôi đã gặp một số vấn đề với hàng thủ ở trận gặp Australia. Vài ngày qua, chúng tôi đã cố gắng tìm ra phương án để khắc phục.

Guo Tianyu và Wang Qiuming trước đó đã bị chấn thương ở lưng, và Li Lei gặp vấn đề nhỏ với mắt cá chân. Sau vài ngày phục hồi, họ đã sẵn sàng trở lại”.

Nhà cầm quân sinh năm 1966 cũng kêu gọi sự cổ vũ của người hâm mộ: “Trận đấu này là sân nhà của chúng tôi. Dù không có sự cổ vũ trực tiếp của người hâm mộ trên khán đài (ở Qatar) nhưng tôi tin rằng tất cả các CĐV sẽ cổ vũ chúng tôi trước màn hình TV.

Đây là cơ hội tốt để chúng tôi thách thức Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức và thể hiện tinh thần chiến đấu của mình”.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });