Vào ngày hôm nay (31/1), HLV Li Xiaopeng đã trả lời phỏng vấn trước trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ngay đầu buổi trả lời phỏng vấn, chiến lược gia 1975 đã kỳ vọng các học trò sẽ mang lại niềm vui cho CĐV Trung Quốc vào ngày mùng một Tết: “Chúng tôi hi vọng trong trận đấu ngày mai các cầu thủ của tôi sẽ thi đấu tốt và giành được kết quả tốt để mang niềm vui tới cho người hâm mộ Trung Quốc vào đầu năm mới”.

Sau đó, HLV Li Xiaopeng có những đánh giá về đối thủ Việt Nam: “Khi đánh giá về các cầu thủ Việt Nam, tôi thấy họ luôn thể hiện tinh thần thi đấu rất tốt trong mọi trận đấu và tôi rất tôn trọng họ. Hi vọng ngày mai cầu thủ cả hai đội sẽ phát huy được khả năng của mình để cống hiện cho người hâm mộ. Và tôi cũng hi vọng đội tuyển Trung Quốc sẽ có được sự tự tin cho trận đấu tới”.

HLV Trung Quốc liên tục khen ngợi tuyển Việt Nam, tuyên bố không quan trọng thắng thua - Ảnh 1.

HLV Li Xiaopeng tỏ thái độ thận trọng trước trận gặp Việt Nam.

Tuyển Trung Quốc đặt mục tiêu thắng trận trước Việt Nam. Tuy nhiên theo HLV Li Xiaopeng, kết quả trận đấu không phải điều quan trọng nhất: Mọi trận đấu đều rất quan trọng đối với đội tuyển Trung Quốc. Trận đấu ngày mai chúng không quan trọng kết quả mà quan trọng về màn trình diễn của đội.

Tôi đánh giá rất cao toàn bộ các cầu thủ Việt Nam và sự cống hiến của họ cho trận đấu”.

Ở trận gặp Việt Nam, Trung Quốc có sự trở lại của tiền đạo nhập tịch Luo Guofu. HLV Li Xiaopeng xác nhận chân sút này sẽ ra sân để đối đầu Việt Nam. 

Bản thân Luo Guofu cũng tỏ quyết tâm cao khi được tạo điều kiện ra sân đối đầu Việt Nam: “Trận gặp Nhật Bản tôi không thể ra sân và đó là điều tôi cảm thấy rất tiếc. Tuy nhiên tôi rất vui khi được đại diện cho đội tuyển Trung Quốc để thi đấu trận ngày mai. 

HLV Trung Quốc liên tục khen ngợi tuyển Việt Nam, tuyên bố không quan trọng thắng thua - Ảnh 2.

Luo Guofu sẽ là sự bổ sung chất lượng cho tuyển Trung Quốc trước Việt Nam.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện khi đã trao cơ hội cho mình. Tôi biết đây là trận đấu rất quan trọng diễn ra đúng vào dịp Tết Nguyên Đán. Không quan trọng tôi được chơi bao nhiêu phút mà quan trọng là tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khi có cơ hội”.

Tiền đạo chủ lực Wu Lei không được thi đấu thường xuyên trong màu áo CLB. Điều này khiến nhiều CĐV Trung Quốc lo lắng về phong độ cầu thủ này khi lên ĐTQG. Tuy nhiên HLV Li Xiaopeng đã lên tiếng trấn an: “Từ các buổi tập, tôi có thể thấy Wu Lei tiến bộ qua từng ngày và hi vọng ngày mai cậu ấy sẽ có được màn trình diễn tốt”.

https://soha.vn/hlv-trung-quoc-lien-tuc-khen-ngoi-tuyen-viet-nam-tuyen-bo-khong-quan-trong-thang-thua-20220131115531823.htm
admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });