Ông Giustozzi (sinh năm 1978) là cựu tuyển thủ futsal Argentina. Ông bắt đầu sự nghiệp HLV năm 2013, từng có thời gian làm giám đốc kỹ thuật và HLV trưởng đội tuyển futsal Argentina trong hai giai đoạn.

HLV từng vô địch World Cup dẫn dắt futsal Việt Nam  - Ảnh 1.

HLV Giustozzi từng giúp đội tuyển futsal Argentina vô địch World Cup 2016.

Năm 2016, HLV Giustozzi đưa tuyển futsal Argentina đến chức vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Nga 5-4 ở chung kết. Giải đấu tổ chức trên đất Colombia năm đó cũng là lần đầu tiên Việt Nam được góp mặt ở đấu trường futsal lớn nhất thế giới.

Năm 2018, nhà cầm quân sinh năm 1978 tới Tây Ban Nha để dẫn dắt CLB ElPozo Murcia. Trải qua 4 mùa giải, dù vào đến 6 trận chung kết, nhưng Giustozzi vẫn chưa có duyên nâng cúp cùng ElPozo Murcia. Đó là lý do chính khiến ông chia tay đội bóng này, dù rất được yêu mến, để bắt đầu một chương mới với đội tuyển futsal Việt Nam. “Bốn năm qua thực sự rất căng thẳng. Tôi rời đây với một mái tóc bạc hơn và thưa đi nhiều. Nỗi buồn lớn nhất với tôi là khi thua Barca ở chung kết Champions League tại Palau. Tôi có thể đã sai lầm nhưng luôn trung thành với triết lý của mình”, Giustozzi chia sẻ trong buổi họp báo chia tay CLB ElPozo Murcia ngày 16/6 vừa qua.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực, trưởng ban futsal Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết, sau khi hoàn tất mọi công việc ở quê nhà, HLV Diego Giustozzi sẽ sang Việt Nam vào cuối tháng 7 để ký hợp đồng với VFF. Nhà cầm quân người Argentina sẽ mang theo trợ lý và được tuỳ chọn đội ngũ ban huấn luyện của mình ở đội tuyển futsal Việt Nam.

Theo kế hoạch, hợp đồng của HLV Giustozzi với đội tuyển futsal Việt Nam sẽ kéo dài đến hết giải vô địch futsal châu Á 2024. Nhiệm vụ của ông Giustozzi là giúp Việt Nam tiếp tục góp mặt ở đấu trường World Cup.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });