Thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với tuyển Thái Lan khiến cho HLV Nishino hứng chịu nhiều chỉ trích nơi NHM xứ Chùa vàng. Họ chán cảnh chiến lược gia người Nhật Bản tiếp tục cầm quân “Voi chiến”, thay vào đó mong muốn có HLV Hàn Quốc lên ngồi ghế nóng.

CĐV Thái Lan có mong muốn như vậy một phần tới từ thành công của vị HLV Hàn Quốc tại tuyển Việt Nam là Park Hang-seo. Ngoài ra trong thời gian gần đây, nhiều thông tin cho rằng có tới 3 chiến lược gia xứ Kim chi nộp đơn mong muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan.

HLV tuyển Thái Lan đối mặt với cơn bão chỉ trích từ CĐV, Chanathip gửi lời bênh vực - Ảnh 1.

HLV Nishino đang đối mặt với rất nhiều sức ép.

Chứng kiến sức ép lớn hướng tới HLV Nishino, cầu thủ được mệnh danh là “Messi Thái” – Chanathip, đã lên tiếng bênh vực người thầy của mình. Tiền vệ sinh năm 1993 mong muốn các CĐV nước nhà cần cho HLV Nishino thêm thời gian.

Chanathip chia sẻ: “Mọi HLV đều mong muốn xây dựng đội bóng. Tuy nhiên liệu fan Thái Lan có thể chờ đợi quá trình xây dựng đội của HLV đó không? Đây chính là vấn đề tôi đang muốn nói.

Người hâm mộ Thái Lan không có thói quen chấp nhận việc HLV mới đến cần có thời gian thích nghi với đội và sẽ gặp thất bại ban đầu. 

Những HLV khác, tôi không biết họ phù hợp hay không với tuyển Thái Lan. Nếu có chiến lược gia mới đến và xây dựng thứ bóng đá mà người Thái muốn, nhưng sau đó gặp thất bại, thì điều đó có được chấp nhận không? Tôi tin rằng không thể.

Thực sự, CĐV Thái Lan cần cho HLV Nishino thêm thời gian. Bạn nghĩ rằng đội nhà có HLV giỏi và sẽ lập tức thành công ư? Tôi nghĩ điều đó là không thể. Cần có thời gian để HLV xây dựng đội bóng.

Vì vậy, tôi muốn nói rằng các CĐV Thái Lan phải thay đổi suy nghĩ. Mọi thứ đều cần có thời gian”.

Một phần nguyên nhân dẫn tới thất bại của Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là bởi họ thiếu hụt nhiều trụ cột. Chanathip là một ví dụ, khi anh không thể kịp bình phục chấn thương.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });