Hết AFF Cup, HLV Shin Tae-yong sẽ lại bắt tay vào chiến dịch giúp Indonesia chinh phục giải U23 Đông Nam Á diễn ra sau đây hơn một tháng. Với lực lượng trẻ tài năng, tràn đầy nhiệt huyết cùng lối đá có đường nét đã thể hiện ở giải đấu trên đất Singapore , dĩ nhiên đội bóng xứ vạn đảo được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch giải U23 AFF Cup 2022.

Nhưng vì có nhiều sao trẻ đang thi đấu ở các giải vô địch quốc gia ngoài khu vực nên Indonesia sẽ bị thiệt quân khá nhiều. HLV Shin Tae-yong xác nhận điều này: “Thật vậy, chúng tôi sẽ mang theo đội hình hiện tại (ở AFF Cup 2020). Nhưng những cầu thủ ở nước ngoài như Egy, Witan, Elkan và Asnawi có thể sẽ không tham gia”.

Egy Maulana Vikri chơi bóng tại Slovakia, Witan Sulaeman thi đấu cho Lechia Gdansk ở giải VĐQG Ba Lan, trong khi Elkan Baggott là thành viên của Ipswich, đội trưởng Asnawi Mangkualam hiện đầu quân cho Ansan Greeners tại giải hạng Nhì Hàn Quốc.

Indonesia xác nhận mất 4 sao trẻ tại U23 AFF Cup - Ảnh 1.

Baggott là một trong nhiều tài năng U23 của Indonesia

Khi giải U23 Đông Nam Á diễn ra, những cái tên trên vẫn đang trong mùa giải cùng câu lạc bộ của mình. Không phải ai cũng có vị trí chính thức ở đội bóng chủ quản, nhưng rõ ràng với một giải đấu không thuộc FIFA, họ khó có thể xin về phục vụ nước nhà, nhất là khi đã dự AFF Cup trước đó chỉ hơn 1 tháng.

Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sức mạnh của Indonesia. Bởi đây đều là những cầu thủ rất tài năng và có ảnh hưởng lớn đến hệ thống vận hành của đội bóng do Shin Tae-yong dẫn dắt.

Ở đội tuyển Indonesia hiện tại, vẫn còn một vài tài năng sẽ dự giải đấu trên đất Campuchia sắp tới như Rizkh Ridho, Arhan (Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2020), Irianto, Dewangga… đây đều là những cái tên đã chơi tốt trên đất Singapore. Họ hứa hẹn sẽ còn toả sáng hơn nữa sau đây hơn 1 tháng.

U23 AFF Cup sẽ diễn ra từ 14 đến 26/2/2022. Indonesia nằm ở bảng B với Malaysia, Myanmar, Lào. Trong khi đó U23 Việt Nam phải vượt qua Thái Lan và Singapore để cạnh tranh suất đi tiếp.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });