Italia đã hoàn toàn lột xác dưới bàn tay dìu dắt của HLV Roberto Mancini. Tại EURO 2020, Azzurri cho thấy sức mạnh đáng sợ khi toàn thắng cả 2 lượt trận đầu tiên ở vòng bảng với cùng tỉ số 3-0. Họ đã chính thức đoạt vé sớm vào vòng 1/8 sau khi đánh bại Thụy Sĩ vào rạng sáng nay.

Hiện Italia đang dẫn đầu bảng A với 6 điểm, hơn 3 điểm so với đội xếp thứ 3 là Thụy Sĩ. Như vậy, đoàn quân của HLV Mancini chắc chắn kết thúc ở 2 vị trí đầu bảng, bất chấp kết quả ở lượt trận cuối cùng.

Sau khi giúp Azzurri trở thành đội bóng đầu tiên lọt vào vòng knock-out EURO 2020, HLV Mancini cho biết: “Thụy Sĩ là đội bóng mạnh và chúng tôi biết đây là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi gặp khó khăn ở những phút đầu tiên, nhưng sau khi chúng tôi dồn lên, họ buộc phải có những tình huống phạm lỗi để giảm nhịp độ.

Các chàng trai của chúng tôi đã có một ngày thi đấu thực sự tốt. Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội và có chiến thắng xứng đáng. Chúng tôi cần phát huy điều này ở những vòng đấu tới. Giành chiến thắng và có tấm vé đi tiếp là điều mà tôi luôn yêu cầu các cầu thủ phải làm được”.

Ở lượt trận cuối bảng A, Italia sẽ gặp xứ Wales. Đội bóng của HLV Mancini cần thêm ít nhất 1 điểm để đảm bảo vị trí đầu bảng, qua đó có thể tránh các đối thủ mạnh ở vòng 1/8.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });