Sau gần 1 tháng tranh tài, VCK EURO 2020 đã tìm được 2 đội bóng mạnh nhất là Italia và Anh. Hai đội bóng sẽ gặp nhau ở trận chung kết tranh chức vô địch vào ngày 11/7 tới tại sân Wembley.

Nhìn lại quá khứ, cả Anh và Italia đều có thành tích khá khiêm tốn ở sân chơi EURO. Italia mới chỉ duy nhất 1 lần vô địch vào năm 1968. Trong khi đó, đội tuyển Anh thậm chí còn chưa từng vào chung kết trước đây. Xác suất để cặp đấu này xuất hiện ở chung kết là rất thấp. Mặc dù vậy, HLV Carlo Ancelotti vẫn đưa ra dự đoán chính xác về kịch bản này.

Cụ thể, trước khi VCK EURO 2020 khởi tranh, HLV Ancelotti đã dự đoán Anh và Italia sẽ gặp nhau ở chung kết. Ở vòng bảng, khi 2 đội bóng khởi đầu tốt, nhà cầm quân người Italia đã củng cố thêm dự đoán của mình.

“ĐT Anh có 6 cầu thủ vừa tham dự chung kết Champions League, đây là con số rất quan trọng cho giải đấu. Tôi đã nói trước khi VCK EURO 2020 khởi tranh và giờ muốn nhắc lại: Tôi thấy Anh và Italia sẽ vào chung kết. Kết quả của lượt trận mở màn vòng bảng đã củng cố thêm cho dự đoán của tôi. Hy vọng nó sẽ kết thúc như đúng dự đoán”, HLV Ancelotti từng chia sẻ ở vòng bảng.

Trong lần đầu tiên góp mặt ở chung kết EURO, đội tuyển Anh có ưu thế rất lớn là được thi đấu trên sân nhà Wembley. Xét kinh nghiệm và bản lĩnh, “Tam sư” không thể sánh với Italia, đội bóng đã 7 lần vào chung kết các giải đấu lớn kể từ năm 1966 tới nay.

Sau chức vô địch lần đầu tiên và cũng là duy nhất vào năm 1968, đội tuyển Italia đã có thêm 2 lần vào chung kết nhưng đều thất bại trước Pháp (năm 2000) và Tây Ban Nha (2012). Là người mang quốc tịch Italia, dĩ nhiên Ancelotti rất ủng hộ thầy trò Mancini đăng quang ở giải đấu năm nay.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });