.vcc-media-unit.type3 { width: 100%; display: inline-block; border-left: solid 6px #0e1c63; padding-left: 10px; text-align: left; } .vcc-media-unit.type3 p { line-height: normal !important; } .vcc-media-unit.type3 .title { color: #0e1c63; font-size: 40px !important; font-weight: bold; margin: 0; font-family: SFD-Bold; } @media screen and (max-width: 760px) { .vcc-media-unit.type3 { border-left: none; padding-left: 0; } .vcc-media-unit.type3 p.title { font-size: 35px !important; margin: 0; } }

TIA CHỚP CHÂU Á

“Fahad Al-Muwallad!!! vào không, VÀOOOOOOOOOOOOOOOO!!!” – ngày 5/9/2017, các BLV bóng đá ở Saudi Arabia đã phải khản tiếng để gọi tên Fahad Al-Muwallad. Anh đã ghi bàn thắng duy nhất giúp đội nhà thắng Nhật Bản 1-0, ở trận cuối cùng vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2018. Với chiến tích này, Fahad Al-Muwallad đã giúp đội nhà điền tên vào VCK World Cup ở Nga.

Năm nay 26 tuổi, tiền đạo của Saudi Arabia chỉ cao 1m67. Dù vậy, cầu thủ này lại sở hữu những “vũ khí” đặc biệt nguy hiểm, giúp anh vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu trên ĐTQG kể từ khi 18 tuổi.

Fahad Al-Muwallad sở hữu tốc độ cực nhanh, hiếm có cầu thủ châu Á nào bì kịp. Nhỏ nhưng Fahad Al-Muwallad rất khỏe và có khả năng tì đè cực tốt. Rất khó để có thể cướp bóng từ chân tiền đạo này khi anh vừa tì đè khôn ngoan lại có kĩ thuật rất cao.

Bàn thắng, kĩ năng của ngôi sao Saudi Arabia, Fahad Al-Muwallad

Đá tiền đạo, dĩ nhiên mục tiêu hàng đầu của Fahad Al-Muwallad là ghi bàn. Nhưng điều khiến anh trở nên đáng sợ hơn là ngôi sao này không hề sa đà vào lối chơi cá nhân. Anh vẫn thường xuyên kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, dù có thể tự xử lý và sút tung lưới đối phương.

Nói riêng về khả năng ghi bàn của Fahad Al-Muwallad thì cũng vô cùng đa dạng. Anh có khả năng sút phạt tốt, sút xa cự phách và các pha xâm nhập vùng cấm ghi bàn cũng phong phú, từ đệm bóng cận thành, bắt vô lê bóng sống hay thậm chí ngả bàn đèn ghi siêu phẩm…

Trong 4 trận cuối của vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022, Fahad Al-Muwallad đều thi đấu và đã ghi 3 bàn thắng. Anh đang sở hữu phong độ tốt và đe dọa mọi hàng thủ đối phương.

Kế hoạch lớn của thầy Park gặp nguy, ngập tràn lo lắng vì Tia chớp châu Á - Ảnh 3.

Fahad Al-Muwallad là cái tên rất đáng sợ bên phía Saudi Arabia.

TRONG CÁI RỦI… CHƯA THẤY CÁI MAY

Tuyển Việt Nam thành công dưới thời HLV Park Hang-seo, công lớn luôn thuộc về một hàng thủ vững chắc. Dù vậy, đây là thời điểm mà hàng phòng ngự tuyển Việt Nam chịu nhiều tổn thất vì chấn thương.

Đình Trọng vẫn chưa có phong độ tốt, Thành Chung vừa chấn thương, Văn Hậu thậm chí phải rời ĐTVN về CLB vì chưa hết đau… Dẫu chúng ta còn đấy những Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh… nhưng vẫn là chưa đủ trước các đội bóng quá mạnh ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022.

Trong cái rủi, chưa thấy cái may nào cho tuyển Việt Nam khi chúng ta gặp các đối thủ quá mạnh mẽ. Ngay ở trận ra quân này thôi, Fahad Al-Muwallad sẽ là bài kiểm tra cực đại cho hàng phòng ngự của HLV Park Hang-seo. Tốc độ của ngôi sao này chắc chắn sẽ khiến các trung vệ tuyển Việt Nam phải tập trung hơn 100% sự chú ý và khả năng để ngăn cản.

Kế hoạch lớn của thầy Park gặp nguy, ngập tràn lo lắng vì Tia chớp châu Á - Ảnh 5.

Trước khó khăn là lúc cần HLV Park Hang-seo và ĐTVN tỏa sáng.

Tuy nhiên, khó khăn đấy, ĐTVN vẫn cần vào cuộc với tâm thái tự tin. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đặt mục tiêu lớn là có 1 điểm trước Saudi Arabia. Nhiệm vụ quá khó nhưng ai mà biết được liệu có chăng bất ngờ?

HLV Park Hang-seo được gọi là thầy phù thủy, sở hữu rất nhiều phép màu. Ở sân khấu lớn lại gặp khó khăn chính là lúc chúng ta chờ đợi thầy Park cùng các học trò tỏa sáng thêm một lần nữa, chặn đứng những cái tên hàng đầu châu Á, như Saudi Arabia và Fahad Al-Muwallad.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });