Khi nhạc Trịnh sống trong giọng ca 9X

0
24
nhac Trinh trong 9X anh 1

Những câu chuyện kể, đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra trong không gian phòng trà ấm cúng và được phát trực tiếp trên mạng vào tối 3/7. Đây là chương trình hát nhạc Trịnh hiếm hoi được tổ chức từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Vì được phát online, chương trình giới hạn người tham dự, tuy nhiên vẫn có những vị khách đặc biệt, trong đó có em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – bà Trịnh Vĩnh Trinh.

nhac Trinh trong 9X anh 1
Bà Trịnh Vĩnh Trinh – em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết tổ chức một đêm nhạc trong không gian ấm cúng ở giai đoạn hiện nay là rất thích hợp. “Bây giờ là thời buổi công nghệ hiện đại, do vậy, không nhất thiết phải tổ chức ở không gian sân khấu lớn mà vẫn có khán giả theo dõi rất đông”, bà Trịnh Vĩnh Trinh nói thêm.

Cũng theo em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, sau 19 năm anh qua đời, ngày càng nhiều nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn được phổ biến, cho thấy di sản âm nhạc đồ sộ mà ông để lại.

“Sinh thời, anh Sơn dồn tâm huyết để ca ngợi tình yêu, hòa bình. Chúng tôi hy vọng qua các đêm nhạc, những sáng tác ấy truyền đi thông điệp về khát khao hòa bình”, bà Trinh bày tỏ.

Với ý tưởng mang đến sự giao thoa âm nhạc của hai thế hệ nghệ sĩ gắn liền với âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đêm nhạc giới thiệu những sáng tác được yêu thích của người nhạc sĩ tài hoa.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần song tấu các bản Một cõi đi về, Hạ trắng. An Trần còn trình diễn solo ca khúc Còn tuổi nào cho em với phần đệm đàn của các nhạc sĩ: Tuấn Thăng, Vĩnh Tâm, Vũ Trọng Hiếu, Minh Hiển.

nhac Trinh trong 9X anh 2

Ca sĩ 9X Hoàng Trang gây chú ý thời gian gần đây với bản cover Ta đã thấy gì trong đêm nay.

Trong khi, Hoàng Trang và Nguyễn Đông – đôi bạn trẻ gây chú ý gần đây khi cover nhạc Trịnh – thể hiện Một ngày như mọi ngày, Dấu chân địa đàng, Ta đã thấy gì trong đêm nay…

Hoàng Trang là cô gái sinh năm 1997, chỉ mới tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Italy thuộc Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, nhưng sở hữu giọng hát được cho là phù hợp với nhạc Trịnh. Hoàng Trang có những clip thu hút hàng triệu lượt xem và có thể sẽ là đại diện của thế hệ hát nhạc Trịnh tiếp theo.

Ca sĩ Đức Tuấn khép lại đêm nhạc với các bài: Em còn nhớ hay em đã quên, Tôi ơi đừng tuyệt vọng, Xin cho tôi... Anh nhắn gửi: “Dịch bệnh đã qua đi nhờ tinh thần đoàn kết, đồng tâm của tất cả. Và hôm nay, xin qua nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để nhắn gửi mọi người rằng hãy luôn lạc quan và đừng bao giờ tuyệt vọng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây