Khởi tố kẻ cho vay ‘tín dụng đen’ lãi suất lên tới 540%/năm

  0
  115
  Tin dung den anh 1

  Ngày 15/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Long (38 tuổi, ngụ quận Đống Đa, Hà Nội) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

  Trước đó cảnh sát nhận được tố cáo Long và Phạm Tiến Minh (32 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) hoạt động cho vay “tín dụng đen”, với lãi suất mỗi tháng từ 25% đến 45%. Người vay không đóng lãi hoặc trả nợ theo thỏa thuận bị chúng đe dọa, uy hiếp tinh thần.

  Tin dung den anh 1

  Long bị cảnh sát khởi tố để điều tra. Ảnh: Công an Vĩnh Long.

  Cảnh sát điều tra xác định, cuối năm 2018 đến tháng 10/2019, Long và Minh thuê nhà tại phường Trường An, TP Vĩnh Long. Cả hai cho nhiều người dân vay tiền với lãi suất mỗi năm từ 240% đến 540%.

  Hàng chục người đã vay tiền của Minh và Long. Cả hai bị cáo buộc thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng từ việc cho vay lãi nặng.

  Sau khi củng cố hồ sơ, cảnh sát đã khởi tố bị can với Long. Hồi tháng 4, Minh đã về Vĩnh Phúc nên sẽ xác minh, truy cứu trách nhiệm sau.

  Băng tín dụng đen liên kết ‘bóp cổ’ con nợ bằng thủ đoạn ép cầm sổ đỏ

  Để siết nợ, nhiều ngày gần đây Dũng, Giang, Định cùng một số người đến nhà ép bà Lành cùng thành viên trong gia đình ra khỏi nhà với lý do Dũng và Giang đã bán nhà cho người khác.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây