Trọng tài người Kuwait, Ahmad Alali bị cổ động viên (CĐV) tấn công ngay trong thời gian diễn ra trận đấu giữa Việt Nam – Indonesia. Lý do được số đông nhắc tới là bởi ông Ahmad Alali liên tục bỏ qua những pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ Indonesia.

Đỉnh điểm của sự phẫn nộ là pha vào bóng bằng gầm giày với ý đồ triệt hạ của Arhan Alief dành cho Tuấn Anh, khiến cầu thủ mang áo số 11 của ĐT Việt Nam phải rời sân.

Không có chuyện trọng tài Ahmad Alali khoá Facebook do bị cổ động viên Việt Nam tấn công - Ảnh 1.

Tuấn Anh bị cầu thủ Alief của Indonesia vào bóng nguy hiểm bằng gầm giầy

Chứng kiến cảnh các cầu thủ Việt Nam bị đối phương đá xấu trên sân, không chỉ BHL mà cả CĐV cũng vô cùng phẫn nộ. Tài khoản mạng xã hội của trọng tài Alali đã phải chịu cơn mưa phẫn nộ từ phía fan Việt, cùng với số lượng tin nhắn cực lớn gửi tới trọng tài người Kuwait.

Theo thống kê, tài khoản cá nhân của ông Alali tăng gần 8.000 lượt theo dõi chỉ sau hiệp 1 trận Việt Nam – Indonesia. Hiện tại, con số này đã lên hơn rất cao, dù trận đấu kết thúc được 2 ngày.

Lượng tương tác của vị trọng tài này tăng nhanh chóng, có bài đăng trên trang của ông đã lên đến hơn 22.000 lượt bày tỏ cảm xúc, trong đó có 6.200 người bày tỏ biểu tượng phẫn nộ.

Tuy nhiên, thông tin trọng tài Alali phải khóa tài khoản sau khi bị số đông CĐV tấn công trên MXH là sai sự thật. Facebook cá nhân của ông vẫn hoạt động và làn sóng phẫn nộ cũng đang dần giảm xuống.

Không có chuyện trọng tài Ahmad Alali khoá Facebook do bị cổ động viên Việt Nam tấn công - Ảnh 2.

Thông tin trọng tài khoá Facebook là sai sự thật

Không có chuyện trọng tài Ahmad Alali khoá Facebook do bị cổ động viên Việt Nam tấn công - Ảnh 3.

Facebook trọng tài Alali vẫn hoạt động bình thường

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });