Việc V-League được dự kiến sẽ dời đến năm 2022 đang nhận được sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như NHM trong thời gian gần đây. Đặc biệt, CLB Bình Dương, Hải Phòng hay Sài Gòn đều đưa ra đề xuất trao chức vô địch cho HAGL trong bối cảnh chưa rõ ngày trở lại của V-League.

Trước thông tin trên, trao đổi với Zing, ông Vũ Tiến Thành – Giám đốc Bóng đá PVF kiêm Chủ tịch Phố Hiến FC cho biết: “HAGL là đội bóng có lối chơi mà tôi yêu thích. Tuy nhiên, chúng ta không thể công nhận họ vô địch V-League 2021.

Tất nhiên, giải đấu cũng không thể có đội rớt hạng. Dù vậy, ta phải công nhận thứ hạng các đội bóng để họ làm nhiệm vụ quốc tế.

CLB Bình Dương muốn VPF công nhận HAGL vô địch nhưng chưa chắc các đội còn lại muốn như vậy”.

Không thể công nhận HAGL vô địch V-League 2021 - Ảnh 1.

HAGL đang đứng đầu trên BXH V-League 2021

Đồng thời, HLV Vũ Tiến Thành cũng cho rằng VPF và VFF cần tính toán nhanh để hỗ trợ các CLB tiết kiệm, dành kinh phí cho mùa giải 2022. Tính đến thời điểm hiện tại, đa số các CLB đã gửi văn bản phản hồi lại VFF.

Cụ thể, CLB Than Quảng Ninh đồng ý với phương án lùi mùa giải V-League 2021 sang năm 2022. Trong khi CLB TPHCM, Hà Nội và Viettel chưa đưa ra phản hồi, còn lại các đội đều không đồng tình với phương án kể trên.

V-League 2021 đã trôi qua được 12 vòng đấu, HAGL đang tạm dẫn đầu với 29 điểm. CLB Viettel đứng thứ 2 khi kém 3 điểm so với đội chủ sân Pleiku.

Vị trí cuối bảng thuộc về SLNA (10 điểm), trong khi đó Sài Gòn FC đứng áp chót khi mới chỉ có được 13 điểm. Dự kiến, VFF sẽ đưa ra thông báo trong khoảng thời gian đầu tháng 8.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });