(congdoanbdvn.org.vn) – Cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan Kiatisuk “mách nước” cho HLV Polking nên xây dựng đội hình kim cương để cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2021.
Dưới thời HLV Kiatisuk làm việc cho đội tuyển Thái Lan, ông đã giúp đội bóng hai lần vô địch AFF Cup năm 2014 và 2016. Thái Lan chính là đội tuyển quốc gia thành công nhất ASEAN với 5 lần đăng quang.
Tuy nhiên, Thái Lan đã trải qua sự khủng hoảng nghiêm trọng khi sa thải HLV Kiatisuk năm 2017.
Đội tuyển xứ chùa Vàng đã không có một HLV thật sự đẳng cấp do đó không có thành tích nổi bật nào sau khi chia tay “Zico Thái”.
kiatisuk, Zico Thái, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, tin tức bóng đá, đtvn, AFF Cup, đội tuyển quốc gia Thái Lan, HLV Polking, AFF Cup 2021
HLV Kiatisuk tiết lộ sơ đồ chiến thuật của đội tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2021. Ảnh: TL
Mới nhất, HLV đưa Nhật Bản dự World Cup 2018 Akira Nishino đã bị sa thải trước 6 tháng khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan không hài lòng về màn trình diễn đội bóng. Đội tuyển Thái Lan quyết tâm làm lại từ AFF Cup 2021 với một HLV mới là Alexandre Polking.
Cựu HLV CLB TP.HCM từng làm việc gần 10 năm với bóng đá Thái Lan trong vai trò trợ lý đội tuyển Thái Lan từ năm 2012 và sau đó là CLB Bangkok United.
Ông Polking được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển Thái Lan trở lại đúng hướng. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã giao mục tiêu cho HLV Polking đưa Thái Lan vô địch AFF Cup 2021 và kèm theo đó là bản hợp đồng dài hạn.
Điều này tạo áp lực không nhỏ cho HLV Polking. HLV Kiatisuk khi trả lời giới truyền thông Thái Lan đã tư vấn cho tân HLV đội tuyển Thái Lan: “HLV Alexandre Polking cần hiểu biết thêm về các cầu thủ Thái Lan hơn. Ông ấy đã biết ai phù hợp nhất trong cách vận hành lối chơi của mình.
Tôi tin rằng HLV Polking đã lập một bản danh sách của ông ấy về các tuyển thủ Thái Lan sẽ thi đấu sắp tới. Ông ấy thích lối chơi 4-2-3-1 hoặc 4-3-1-2.
Đó là sơ đồ hình kim cương và điều đầu tiên tôi tin rằng ông ấy cần tìm ra 11 lựa chọn phù hợp nhất để đưa vào đội hình xuất phát. Vấn đề này thì tôi nghĩ không cần ai lo lắng cho ông ấy”.
Theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ tập luyện từ ngày 28/11 và HLV Polking sẽ chốt danh sách 30 cầu thủ từ 69 cái tên đã được lên ý tưởng.
Thái Lan sẽ gặp Timor Leste vào chiều 5/12, ngay sau trận khai mạc AFF Cup 2021 giữa Singapore và Myanmar.
V.H